AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ngày đăng 22/04/2021 | 12:07

Sáng 22/4, tại Nhà văn hóa thôn Lực Canh, Tổ công tác GPMB xã Xuân Canh phối hợp với Hội đồng Bồi thường hỗ trợ - Tái định cư huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị triển khai công tác GPMB dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia và Khu đô thị mới Đông Anh cho các hộ dân có diện tích đất trong phạm vi chỉ giới thu hồi xây dựng Dự án tại thôn Lực Canh.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Lê Hiến – HUV – Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Đông Anh, đại diện phòng Tài Nguyên Môi trường Huyện, lãnh đạo xã Xuân Canh. Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia Và khu đô thị mới Đông Anh nằm trên địa bàn 3 xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm là Dự án trọng điểm sẽ được triển khai trong năm 2021 với tổng diện tích đất cần thu hồi trên 261ha, trong đó Xuân Canh là trên 120ha, trên 1.000 ngôi mộ cần di dời, 1342 hộ dân có liên quan.

Tại hội nghị, sau khi nghe giới thiệu về quy mô, mục đích, ý nghĩa của Dự án, nhân dân thôn Lực Canh đã được nghe các Quyết định công bố thành lập Hội đồng Bồi thường hỗ trợ, Tổ công tác GPMB và kế hoạch thực hiện công tác kiểm đếm, đo đạc bồi thường hỗ trợ giá đất theo quy định hiện hành và khung giá của Nhà nước; Nghe hướng dẫn các chính sách cơ bản trong công tác bồi thường hỗ trợ đối với đất nông nghiệp, đất ở, mộ khi Nhà nước thu hồi.v.v Đa số người dân tham dự Hội nghị đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với việc triển khai Dự án cũng như các bước triển khai do Hội đồng Bồi thường hỗ trợ Huyện Đông Anh, Tổ công tác GPMB xã Xuân Canh đưa ra, song bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến băn khoăn về việc lấy quỹ đất ở đâu để di dời mộ, các chính sách hỗ trợ còn thấp... và bày tỏ mong muốn sau khi thu hồi đất xong, Dự án sẽ sớm được triển khai, tránh tình trạng dự án treo, gây bức xúc trong nhân dân.

Vũ Quyên - Bá Đông