AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND Huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 và những năm tiếp theo”
Ngày đăng 29/04/2021 | 11:12

Sáng 29/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND Huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 và những năm tiếp theo”

 

 

      Dự hội nghị có đại diện các Ban, Hội đồng tư vấn - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – UVTV – Phó Chủ tịch  HĐND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy  viên Ban TVHU – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Huyện, Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, đoàn thể Huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

 

      

 

     Sau khi nghe nội dung của dự thảo Đề án, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra các  ý kiến nhằm đóng góp, xây dựng và hoàn thiện Đề án. Các ý kiến tập trung vào một số nội dung: Tên của Đề án, thời gian thực hiện Đề án, sự cần thiết của xây dựng Đề án cần bổ sung gắn với lộ trình Huyện thành Quận, quá trình xây dựng chính quyền đô thị, phạm vi nghiên cứu, phạm vi đối tượng; bổ sung tính định lượng trong Đề án. Điều chỉnh và bổ sung một số ý ở phần nội dung của Đề án cho phù hợp với thực tế. Dự báo thuận lợi, khó khăn khi thực hiện Đề án. Ngoài ra các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến vào giải  pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Anh, nhiệm kỳ 2021-2026 và những năm tiếp theo.

 

 

     Làm rõ vai trò, trách nhiệm, cũng như khó khăn, vướng mắc trong việc nâng cao chất lượng HĐND. Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các phiên họp thường kỳ của thường trực HĐND; nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến kỳ họp HĐND huyện; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải trình, chất vấn tại các kỳ họp của HĐND.

 

 

     Các ý kiên tham gia sẽ được UBMTTQ huyện tổng hợp đầy đủ để chuyển đến Thường trực HĐND huyện nghiên cứu, xem xét, bổ sung, chỉnh sửa Đề án trước khi trình tại kỳ họp HĐND huyện thời gian tới đây.

Thanh Hoa – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh