AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ngày đăng 29/04/2021 | 11:48

Sáng ngày 29/4, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021; sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Dự Hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch HĐNV Quân sự Huyện, đồng chí Phạm Công Hòa – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện.

Năm 2021, Ban CHQS huyện, Công an huyện Đông Anh đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trên địa bàn Huyện. Quá trình triển khai các bước tuyển chọn được thực hiện bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật. Để nâng cao chất lượng khám sức khỏe NVQS, Hội đồng NVQS huyện Đông Anh đã chỉ đạo các địa phương chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, từ khâu tuyên truyền, vận động xét duyệt chính trị, đạo đức, văn hóa; sơ tuyển trực tiếp về sức khỏe; rà soát đối tượng chính sách miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ thời bình; đồng thời tổ chức tập huấn Hội đồng khám sức khỏe NVQS….Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nam công dân tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS. Kết quả, năm 2021, Huyện đã giao đủ số lượng 197/197 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao; trong đó có 42 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, 124/1977 công dân có đơn tình nguyện tham gia.

Cũng tại hội nghị, UBND Huyện đã sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 - 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện Nguyễn Xuân Linh đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong huyện trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự giai đoạn 2016 - 2021, trong đó có công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công an tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành trong Huyện tiếp tục làm tốt công tác quân sự địa phương, hậu phương quân đội, đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh không thực hiện trách nhiệm nghĩa vụ quân sự của công dân.

Nhân dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể, 18 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 giai đoạn 2016 - 2021.

Vũ Quyên – Trung Dũng