AN NINH - QUỐC PHÒNG

HĐND xã Vân Hà khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất
Ngày đăng 11/06/2021 | 12:16

Ngày 11/6, HĐND xã Vân Hà khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban, Phó ban của 2 Ban HĐND xã và bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên UBND xã Vân Hà nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trương Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện.

Tại hội nghị, Ủy ban bầu cử xã Vân Hà đã báo cáo về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong tháng 5 vừa qua, xã Vân Hà có 8 điểm bỏ phiếu, 7.682 cử tri tham gia. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên cuộc bầu cử đã được tổ chức an toàn với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 99,6% và bầu được 26 đại biểu vào HĐND xã khóa XXI, trong đó tỷ lệ đại biểu là nữ chiếm 42,30%; đại biểu trẻ dưới 35 tuổi chiếm 19,23%, đại biểu là người ngoài Đảng chiếm 23,70%

Tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu ông Nguyễn Đình Chiến – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Vân Hà tiếp tục được tín nhiệm giữu chức danh Chủ tịch HĐND xã, ông Đào Trọng Khánh  được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; bà Đỗ Thị Hảo – Phó Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Nhuẩn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Đồng thời bầu chức dnah Trưởng Ban, Phó Ban Pháp chế, Kinh tế của HĐND xã, bầu thành viên UB xã nhiệm kỳ 2021 -2026.

Vũ Quyên – Bá Đông: Trung Tâm VHTT & TT Đông Anh