AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 14/07/2021 | 10:21

Sáng 14/7, Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có đồng chí Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Phạm Công Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô, Huyện ủy Đông Anh, UBND Huyện Đông Anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Quốc phòng, quân sự trên địa bàn; góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng về nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương luôn được Huyện quan tâm, trú trọng chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Ban Chỉ huy Quân sự Huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tiềm lực Quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang vững mạnh; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huyện đã tiếp nhận các hạ sỹ quan, binh sỹ hết thời gian phục vụ tại ngũ trở về địa phương; Giao chỉ tiêu xây dựng, huy động quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật dự bị cho các xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên với số lượng hợp lý, cơ cấu rộng khắp. 6 tháng đầu năm 2021, Huyện Đông Anh đã hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao 197 tân binh lên đường nhập ngũ, 42 công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; sắp xếp quân nhân dự bị. Bên cạnh đó, UBND Huyện đã chỉ đạo bảo đảm kịp thời, đẩy đủ vật chất hậu cần, phương tiện, trang thiết bị thực hiện công tác quốc phòng địa phương; chú trọng bảo đảm trong các đợt trực sẵn sàng chiến đấu tăng cường, phòng chống dịch Covid 19, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên; Thực hiện có hiệu quả chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Thị Tám đã biểu dương những kết quả mà Huyện đạt được trong công tác Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị của Huyện, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác Quốc phòng địa phương trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với Lực lượng vũ trang của Huyện trong những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Vũ Quyên – Trung Dũng