AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Xuân Canh diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày đăng 15/07/2021 | 12:33

Sáng 15/7, xã Xuân Canh đã tổ chức khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có Thượng tá Phạm Công Hòa – Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện, cùng dự còn có lãnh đạo một số ban, ngành của Huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xuân Canh với mật danh XC - 21, được tiến hành theo 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường và diễn tập thực binh. Phần vận hành cơ chế được thực hiện với các nội dung: Giai đoạn 1 Chuyển xã sang các trạng thái, tình trạng Quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang sang các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và Giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu phòng thủ.

Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, theo kế hoạch sẽ là phần diễn tập thực binh tại bãi đất trống thôn Xuân Canh, xã Xuân Canh. Song do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nên phần diễn tập được thu gọn với việc triển khai mô hình tác chiến ngay tại Hội trường – nơi diễn ra các cuộc diễn tập vận hành cơ chế. Theo đó các lực lượng khi tham gia diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Xuân Canh năm 2021 đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm được giao, đảm bảo về nội dung, thời gian và tác phong, lề lối làm việc nghiêm túc.

Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xuân Canh năm 2021 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, hợp đồng tác chiến của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương; nâng cao khả năng tham mưu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng tác chiến của các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể Xã khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra; qua đó góp phần đảm bảo toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh tại địa phương.

Thực hiện: Vũ Quyên – Thế Vĩnh