AN NINH - QUỐC PHÒNG

HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh trước Kỳ họp thứ 2- HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 23/07/2021 | 11:08

Sáng ngày 23/7, tại hội trường Huyện ủy - UBND huyện Đông Anh, Thường trực HĐND-UBND- Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh phối hợp với Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh trước Kỳ họp thứ 2- HĐND Thành phố khóa XVI. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội nghị được tổ chức dưới 2 hình thức trực tiếp tại Hội trường và trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn.

Đại biểu HĐND Thành phố  dự  buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Trọng Đông – Uỷ viên BTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Thế Cương - TUV- Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh, đồng chí Đoàn Việt Cường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban Đô thị HĐND Thành phố. Đại biểu huyện Đông Anh có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ  Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND Huyện. Đại biểu dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, một số ban ngành và đại diện cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND Thành phố thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Thành phố; Báo cáo của UBND Thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố khóa XV.

Trên tinh thần dân chủ cởi mở, tại buổi tiếp xúc đã có 13 cử tri huyện Đông Anh kiến nghị với đại biểu HĐND Thành phố một số vấn đề:  Đề nghị Thành phố quan tâm để nhân dân Đông Anh được tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19; xem xét mở tuyến xe buýt chạy qua tuyến đường từ xã Kim Nỗ đi xã Vân Nội, đáp ứng nguyện vọng đi lại phương tiện công cộng của nhân dân; tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của Thành phố trên địa bàn huyện Đông Anh; quan tâm đầu tư xây dựng thêm một số trường cấp 3 công lập trên địa bàn Huyện để đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương; công tác vệ sinh môi trường tại các làng nghề và quan tâm chính sách hỗ trợ  người lao động.

Thay mặt đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Ủy viên BTV Thành ủy-  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã trân trọng tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến của các cử tri huyện Đông Anh, đồng thời, sẽ tổng hợp và báo cáo HĐND Thành phố để xem xét và giải quyết tại Kỳ họp tới./.

Thực hiện: Hồng Sinh- Thế Vĩnh