AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên và Huyện Đông Anh trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 01/10/2021 | 12:04

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên và huyện Đông Anh trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Sáng 01/10, tại trụ sở HĐND - UBND quận Long Biên - Điểm cầu chính, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 2 gồm: bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.Hà Nội,  ông Nguyễn Hữu Chính, Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân Tp.Hà Nội, Thẩm phán cao cấp; ông Trương Xuân Cừ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 800 cử tri tại 59 điểm cầu ở các xã, phường, thị trấn thuộc quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên và Huyện Đông Anh.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu quốc hội Thành phố Hà Nội đã báo cáo nội dung dự kiến kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV; tiếp đó đại diện cử tri của 3 quận, huyện đã có những ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội về những vấn đề cư tri quan tâm cần giải quyết, tháo gỡ trong đó chủ yếu tập trung vào các vấn đề: Công tác giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cải tạo nâng cấp đê sông Đuống để đảm bảo an toàn cho người dân mùa mưa lũ, vai trò trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, xem xét tăng cường giám sát đẩy nhanh tiến độ các dự án công, vấn đề đầu tư công, chức năng giám sát thi công các công trình công, luật đầu tư công, giao thông vận tải. Đặc biệt cử tri Huyện Đông Anh kiến nghị cần quan tâm, chỉ đạo đồng bộ để các tỉnh các địa phương phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID 19; đặc biệt hỗ trợ vốn, giãn nợ cho các doanh nghiệp do ảnh hưởng của Covid -19. Đề nghị Quốc hội nghiên cứu phân cấp cho Thành phố có các chính sách đặc thù để giải quyết giúp Huyện những vướng mắc về công tác GPMB. Làm tốt công tác giám sát để đẩy nhanh việc triển khai thi công các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng. Quan tâm đến chế độ chính sách đối với cán bộ Văn phòng Đảng uỷ và cán bộ Đài truyền thanh xã.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri với 3 quận, huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã giải đáp một số câu hỏi của cử tri, đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến và sẽ phân loại, báo cáo lên Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV những nội dung cử tri kiến nghị với mong muốn Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành quan tâm giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện: Thanh Hoa – Thế Vĩnh