AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị giao ban giữa UBND Huyện với các xã, thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 02/10/2021 | 17:08

Sáng 02/10, UBND Huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa UBND Huyện với các xã, thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm; công tác phòng chống dịch Covid 19; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng; hướng dẫn và triển khai quy định phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế xã hội theo Quyết định số 14/2021/QĐ-UBND ngày 06/9/2021 của UBND Thành phố.

      Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - HUV - Phó Chủ tịch UBND Huyện. Các đồng chí trưởng các phòng ban, đơn vị. Tại điểm cầu các xã có các đồng chí thường trực Đảng ủy; chủ tịch HĐND, lãnh đạo UBND các xã, thị  trấn; cán bộ địa chính, cán bộ TTXD đô thị , kế toán ngân sách, trạm trưởng trạm y tế xã, Thị trấn.

      9 tháng đầu năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch  Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn huyện. Song, với sự quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự cố gắng của các tầng lớp Nhân dân nên kinh tế - xã hội của huyện duy trì đảm bảo, tiếp tục tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước tăng 7,5%, Cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục được chuyển dịch theo đúng định hướng. Tỷ trọng ngành CN-XDCB chiếm 88,8%; TM - DV chiếm 9,6%, NLN - TS chiếm 1,6%. Giá trị sản xuất Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản trên địa bàn Huyện 9 tháng đầu năm 2021 ước đạt 1.778 tỷ 331 triệu đồng, tăng 2,0% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt ước đạt 1.148.926 triệu đồng, bằng 23% dự toán thành phố giao và 21% so với dự toán Huyện giao. Tổng thu ngân sách Huyện ước đạt 2.550.752 triệu đồng, bằng 57% so với dự toán Thành phố giao, bằng 42% so với dự toán Huyện giao và bằng 86% so với cùng kỳ năm trước. Công tác quy hoạch, quản lý Quy hoạch, quản lý TTXDĐT, trật tự ATGT, trật tự văn minh đô thị, VSMT được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh thực hiện Đề án Lập quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu vực dân cư trên địa bàn huyện. Công tác quản lý đất đai, GPMB, quản lý môi trường được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Huyện đã cấp được 287 GCN. Trong đó: 86 GCN đất ở lần đầu; 90 GCN đất đấu giá, tái định cư, dịch vụ; 111 GCN đất nông nghiệp. 9 tháng đầu năm Huyện đã tổ chức đấu giá được 13 khu đất, với số tiền thu được 544,44 tỷ đồng. UBND Huyện đã phê duyệt phương án BTHTr & TĐC và chi trả tiền đối với 3.048 gia đình, các nhân, tổ chức với diện tích thu hồi 156,18ha với số tiền 1.339,6 tỷ đồng. Tiến độ các GPMB một số dự án được đẩy nhanh như dự án Thành phố thông minh, Dự án Khu đô thị mới tại xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm; 04/04 dự án Cụm công nghiệp tại các xã Dục Tú, Liên Hà, Thụy Lâm, Vân Hà, các dự án trường học. Một số dự án đã vượt tiến độ so với kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch Covid -19 được thực hiện quyết liệt đạt hiệu quả. Từ đầu năm đến nay địa bàn Huyện đã ghi nhận 399 ca bệnh (F0) tại 18/24 xã, thị trấn (đã khỏi bệnh là 353 ca, đang điều trị là 46 ca. Công tác tiêm Vắc xin được triển khai bài bản, an toàn, đã tổ chức 13 đợt tiêm cho 160.269 người. Đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế. Bên cạnh đó, công tác Giáo dục đào tạo, VHTT được quan tâm và có nhiều đổi mới, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai có hiệu quả; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

      Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt như: Tiến độ đấu giá QSD đất, tập hợp nguồn thu ngân sách dành cho đầu tư chưa đạt so với kế hoạch, Tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư XDCB trong kế hoạch còn chậm. Công tác cấp nước sạch chậm, kéo dài...

      Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ và kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn.

      Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận và thống nhất cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế yếu kém còn tồn tại trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần tập trung khắc phục những vấn đề còn tồn tại, tiếp tục triển khai thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Các xã tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai. Có giải pháp tăng thu ngân sách Nhà nước, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình xây dựng cơ bản.

      Hội nghị đã thống nhất cao với những kết luận và giao nhiệm vụ của đồng chí Chủ tịch UBND huyện. Đặc biệt đánh giá cao với việc giao nhiệm vụ cụ thể các nội dung kiến nghị, các nhiệm vụ đã kết luận đến từng phòng ban để triển khai thực hiện.

Thực hiện: Thanh Hoa – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh