AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Dục Tú tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày đăng 12/10/2021 | 13:17

Sáng ngày 12/10, xã Dục Tú đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, Thượng tá Phạm Công Hòa – Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện, cùng dự còn có lãnh đạo một số ban, ngành của Huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Dục Tú với mật danh DT21, được tiến hành theo 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường và diễn tập thực binh. Phần vận hành cơ chế được thực hiện với các nội dung: Giai đoạn 1 Chuyển xã sang các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang sang các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và Giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu phòng thủ.

Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, theo kế hoạch sẽ là phần diễn tập thực binh tại bãi đất trống thôn C5 Thạc Quả, song do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nên phần diễn tập được thu gọn với việc triển khai mô hình tác chiến ngay tại Hội trường – nơi diễn ra các cuộc diễn tập vận hành cơ chế. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tham gia diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhành trong hiệp đồng tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã trong tình hình mới.

Việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ là dịp để đánh giá năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chỉ đạo, điều hành của chính quyền cơ sở, tăng cường khả năng tham mưu, phối hợp giữa quân sự, công an, các đoàn thể và MTTQ khi có tình huống đột xuất xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc địa bàn./.

Vũ Quyên – Bá Đông