AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng trên địa bàn Huyện năm 2021
Ngày đăng 30/10/2021 | 12:31

Sáng 30/10, tại Công ty Cổ phần khí gas hoá lỏng Sông Hồng - địa chỉ Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, huyện Đông Anh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng trên địa bàn Huyện năm 2021. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Thượng Tá Nguyễn Quang An - Phó Trưởng Công an Huyện - Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập, Thượng Tá Nguyễn Tuấn - Phó Trưởng Công an Huyện - Chỉ đạo trực tiếp công tác triển khai thực hiện kế hoạch diễn tập phương án, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ các đơn vị tham gia diễn tập.

 

 

       Buổi diễn tập diễn ra với tình huống giả định: Vào hồi 9h30 phút, ngày 30 tháng 10 năm 2021, cơ sở đang hoạt động chiết nạp LPG vào chai tại sàn chiết nạp LPG của Công ty cổ phần khí gas hoá lỏng Sông Hồng. Xe tải đang đỗ tại phía Nam sàn chiết nạp LPG để chuyển bình LPG lên thùng xe, trong quá trình di chuyển bình LPG phát sinh tia lửa do ma sát gặp khí LPG rò rỉ gây cháy, sau đó cháy lan sang xe chở bình LPG. Nhân viên hốt hoảng không khoá van của các họng ra sàn chiết nạp LPG, khí LPG phun ra với áp lực cao nên ngọn lửa phát triển mạnh ra các khu vực xung quanh, lúc này ngọn lửa đã cháy lan sang 1 xe tải đang chuyển bình LPG từ sàn chiết nạp LPG lên xe tại phía Nam sàn chiết nạp.

 

      Tại thời điểm xảy ra cháy có nhiều cán bộ nhân viên đang làm việc tại khu vực sàn chiết nạp LPG, tất cả đã nhanh chóng di chuyển ra khu vực an toàn. Trong quá trình thoát nạn xảy ra chen lấn, xô đẩy, có 2 nhân viên bảo vệ tham gia chữa cháy ban đầu bị thương ở chân và kẹt tại khu vực dây chuyền san chiết; 2 nhân viên trong quá trình thoát nạn bị vỏ bình LPG đổ vào người mắc kẹt tại khu tập kết vỏ bình cần có sự cứu giúp của các lực lượng tham gia chữa cháy.

 

 

     

Ngay sau khi phát hiện cháy, nhân viên liền báo động và hô hoán cho mọi người đang làm việc trong Công ty biết, báo ngay cho tổ trực thông tin và Công ty biết tập trung lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ để cứu chữa ban đầu; đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ qua số máy 114, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Đông Anh về địa điểm và tình hình cháy. Nhận được tin báo, Công an huyện Đông Anh đã tích cực triển khai ngay các phương án chữa cháy.

 

 

 

       

Ngay khi nhận được tin báo cháy, nhận định tình hình diễn biến phức tạp của đám cháy, Chỉ huy chữa cháy quyết định điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường tham gia chữa cháy và CNCH, đồng thời, báo cáo Trưởng Công an Huyện xin chi viện thêm lực lượng, phương tiện của các đơn vị phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng tổ chức cứu người, cứu tài sản ra khu vực an toàn. Nhờ kịp thời huy động các phương tiện chuyên dụng như: xe chữa cháy, xe chở téc nước, xe chuyên dụng, xe cứu nạn cứu hộ kết hợp với kĩ thuật, chiến thuật chữa cháy khoa học, chính xác và kĩ năng cứu nạn cứu hộ thuần thục của các lực lượng, sau một thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, cứu được người và tài sản an toàn.

 

 

 

     

Việc tổ chức diễn tập nhằm nâng cao ý thức, khả năng ứng cứu trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, doanh nghiệp; giúp các  cơ quan,  doanh nghiệp, người lao động chủ động phương án xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Đồng thời, tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy và tai nạn, khả năng phối kết hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố có thể xảy ra.

 

 

     

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 19 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tại buổi diễn tập, UBND Huyện đã trao khen thưởng cho đại diện 2 tập thể và 2 cá nhân. Các tập thể, cá nhân còn lại sẽ được chuyển về các đơn vị để tổ chức trao tại đơn vị.

      

 

 

    

Hồng Sinh- Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh