AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đông Anh tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng năm 2021
Ngày đăng 20/11/2021 | 16:25

Sáng 20/11, Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tập huấn PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng năm 2021.

 

 

         

           Để đảm bảo công tác PCD, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu 24 xã, thị trấn.

 

          Nhằm mục đích phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Tham gia lớp tập huấn, các học viên dân phòng được nghe quán triệt đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy nổ, sơ cấp cứu người bị nạn; kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Đồng thời nghê thông tin về tình hình cháy nổ tại Huyện Đông Anh, trên địa bàn Thành phố và một số vụ việc lớn liên quan đến cháy nổ trên phạm vi cả nước, từ đó nắm rõ hơn nguyên nhân gây ra cháy nổ để có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân trong công tác PCCC.

 

          

      Theo kế hoạch tổ chức học tập, sau khi lĩnh hội kiến thức trên lý thuyết, các học viên sẽ được hướng dẫn thao tác sử dụng bình cứu hộ chữa cháy mini cùng một số kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn theo hướng dẫn

 

 

 

 

          Thông qua lớp tập huấn, sẽ góp phần nâng cấp nhận thức, trách nhiệm của mỗi học viên trong việc thưc hiện các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Vũ Quyên – Trung Dũng

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh