AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đông Anh thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với chủ cơ sở Karaoke Dubai làm lây lan dịch bệnh
Ngày đăng 31/12/2021 | 12:34

Mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn có những diễn biến vô cùng phức tạp, và thực hiện chỉ đạo của Thành phố Hà Nội về việc dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên cơ sở kinh doanh Karaoke Dubai – khu bờ mương thôn Đản Mỗ, Uy Nỗ, Đông Anh do Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – sinh năm 1993, HKTT tại Đài Bi, Uy Nỗ, Đông Anh là chủ và Mã Đình Chương (Sinh năm 1996; HKTT tại Thôn 9, Mường Lai, Lục Yên, Yên Bái) là quản lý đã bất chấp lệnh cấm, vì lợi nhuận vẫn lén lút hoạt động, mở cửa đón khách.

Theo thông tin từ đội cảnh sát Kinh tế huyện Đông Anh: Cơ sở kinh doanh Karaoke Dubai không có Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, giấy phép về An ninh trật tự, giấy phép hoạt động kinh doanh. Từ ngày 20/11 – 22/11/2021, cơ sở kinh doanh Karaoke Dubai mở cửa đón 3 nhóm khách với tổng 18 khách nam vào hát  và bố trí nhân viên phục vụ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm lây lan dịch bệnh Covid-19, dẫn tới có 30 trường hợp F0 gồm 9 nhân viên của cơ sở kinh doanh Karaoke Dubai, 11 khách đến hát và 10 người liên quan.

Qua điều tra xác định đã gây thiệt hại tổng số tiền hơn 150 triệu đồng do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Căn cứ vào tài liệu và mức độ vi phạm của cơ sở này, ngày 16/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an huyện Đông Anh đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người (theo Điều 295 Bộ luật hình sự) xảy ra tại cơ sở kinh doanh Karaoke Dubai. Chiều ngày 29/12/2021, Viện kiểm soát Nhân dân huyện Đông Anh đã kí quyết định khởi tố và ra lệnh bắt giam đối với bị can Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và Mã Đình Chương về tội Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Để  phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng trên xảy ra, chủ các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke  cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm quản lý, thực hiện đúng các yêu cầu phòng dịch trên địa bàn. Cùng đó, lực lượng chức năng cũng như các cơ quan quản lý cần tăng cường kiểm tra giám sát cũng như  xử lý nghiêm các trường hợp quán karaoke, quán bar cố tình mở cửa, hoạt động lén lún trong thời gian này bất chấp lệnh cấm của chính phủ trong việc phòng chống dịch Covid 19.

Hoàng Hoa/Việt Quang