AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ngày đăng 11/01/2022 | 15:13

Sáng 11/1, Huyện uỷ Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Bảo - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện. Song dưới sự lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy cùng sự vào cuộc của cả Hệ thống chính trị và sự ủng hộ của Nhân dân các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện tiếp tục đạt được mục tiêu đề ra. Với GTSX các ngành kinh tế trên địa bàn ước tăng 6,9%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 2.155 tỷ đồng.

Nổi bật là Huyện đã nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được chủ động, nghiêm túc, kịp thời, đổi mới, sáng tạo và đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo với phương châm: Bình tĩnh, chủ động, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả ; cách làm sáng tạo, bài bản, khoa học, Huyện đã huy động được cả Hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, do đó dịch Covid – 19 luôn trong tầm kiểm soát. Mô hình “3 lớp”, trong phòng chống dịch đã được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Thành phố tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân và nhân rộng, áp dụng tại nhiều địa phương.

Công tác đảm bảo An sinh xã hội luôn được quan tâm chỉ đạo, trong đó Huyện đã tập trung đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho trên 10 nghìn lao động; thực hiện chi trả chế độ, chính sách cho 9.765 đối tượng đảm bảo đúng quy định; giảm 510 hộ cận nghèo và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ khó khăn cho các trưởng hợp khó khăn do dịch Covid – 19 và không để ai ở lại phía sau do dịch Covid – 19. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương và công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được tăng cường, giữ vững.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả rõ nét.

Hoạt động của HĐND các cấp có nhiều đổi mới, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Công tác chỉ đạo điều hành của UBND Huyện được chủ động hơn, quyết liệt hơn, đồng bộ hơn, hiệu quả hơn và toàn diện hơn.

MTTQ và các đoàn thể Huyện, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở hoạt động hiệu quả, luôn hướng về cơ sở, các thôn làng, khu dân cư, bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện. Các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo từ thiện, giáo dục truyền thống được triển khai tích cực, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, đồng chí đề nghị các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng phải quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2022 của Đảng bộ huyện; tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Lãnh đạo thực hiện tốt vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội theo hướng “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Nhân dịp này, đã có 6 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”. Huyện uỷ Đông Anh đã khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Tổ chức, xây dựng Đảng năm 2021; khen thưởng 11 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Đông Anh đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2021.

Thực hiện: Thanh Hoa – Thế Vĩnh