AN NINH - QUỐC PHÒNG

Cụm công tác số 1 tổ chức Hội nghị giao ban nhiệm vụ và kí giao ước thi đua năm 2022
Ngày đăng 12/01/2022 | 14:41

Sáng 12/1, Cụm công tác số 1 huyện Đông Anh tổ chức hội nghị giao ban nhiệm vụ và kí giao ước thi đua năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên BTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Các đồng chí thành viên trong cụm; Các đồng chí trong BTV, HĐND các xã Tiên Dương, Uy Nỗ, Thị Trấn Đông Anh.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe từng đơn vị báo cáo kết quả  thực hiện Bộ tiêu chí hợp nhất xã thành phường, xã nông mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, giải pháp năm 2022; Báo cáo kế hoạch, giải pháp PCD Covid-19; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trước trong sau Tết Nhâm Dần, Công tác an sinh xã hội; Công tác Quản lý đất đai, trật tự xây dựng, GPMB, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường….

Báo cáo kết quả hoạt động của Cụm công tác số 1 cho thấy: Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hướng lớn do đại dịch Covid-19 gây ra, từng đơn vị trong Cụm đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác. Vì vậy, hầu hết các chỉ tiêu KT-XH của các đơn vị cơ bản đều đảm bảo yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, linh hoạt để tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội như: khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2; giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà; vận hành trạm y tế lưu động…đảm bảo ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra trên địa bàn. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Năm 2022, với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” đảm bảo “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, Cụm thi đua số 1 sẽ quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực; Tiếp tục đảm bảo “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh vừa thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; Huy động tối đa mọi nguồn lực để GPMB các dự án trọng điểm; Xây dựng kế hoạch, chủ động tích cực triển khai thực hiện 6 chương trình nhiệm vụ trọng tâm của Huyện; Đảm bảo quy hoạch, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng. thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã  chia sẻ nhiều ý kiến nhằm phát huy hiệu quả phối hợp của cụm trong thời gian tới; trao đổi, thảo luận các chính sách phát triển KT - XH, trọng tâm là GPMB, thu hút đầu tư,  xây dựng đô thị văn minh…đảm bảo công tác an sinh xã hội,  PCD Covid-19.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị Cụm công tác số 1 đã ký giao ước thi đua với quyết tâm cao thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Thực hiện: Hoàng Hoa - Thế Vĩnh