AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Đông Anh lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày đăng 21/04/2022 | 10:27

Sáng 21/4, Đoàn TNCS HCM Công an huyện Đông Anh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. 80 đại biểu chính thức tham dự Đại hội. Tới dự còn có đại diện Đoàn thanh niên Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Thế Chuyên – HUV – Bí thư huyện đoàn Đông Anh.

Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh hiện có 37 chi đoàn với 336 đoàn viên, tăng 132 đồng chí so với nhiệm kỳ trước. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Công an huyện Đông Anh bản lĩnh, nhân văn, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, linh hoạt, vì nhân dân phục vụ”.

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn thanh niên Công an Huyện đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; Đẩy mạnh các phong trào “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; phong trào “Thanh  niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – xung kích, tình nguyện, sáng tạo lập công vì an ninh Tổ quốc”. Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên Công an Huyện đã phối hợp bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình  khó khăn. Phối hợp tổ chức các chương trình nhân đạo từ thiện chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đông Anh và các khu vực vùng sâu vùng xa với trị giá gần 500 triệu đồng. Thăm tặng quà, phát 720 suất cơm, cháo tình nghĩa cho các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh với số tiền trên 50 triệu đồng. Tặng 160 tài khoản học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách PCD; Phối hợp khám sức khỏe, tặng quà cho các đối tượng của Trung tâm Bảo trợ xã hội. Trao tặng sách, báo cho nhà văn hóa tổ dân phố số 17 trên địa bàn Thị trấn. Vận động đoàn viên, thanh niên Công an tham gia hiến được 127 đơn vị máu an toàn.

Trong 2 năm dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh đã chủ động tổ chức ra quân tuyên truyền, huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia các chốt liên ngành kiểm soát y tế, cung cấp nhu yếu phẩm; tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo ANTT địa bàn; phối hợp thực hiện hàng trăm lượt cấp căn cước công dân lưu động tại khu dân cư, đảm bảo tiến độ cập nhật dữ liệu dân cư Quốc gia; phát động đoàn viên thanh niên đóng góp ủng hộ quỹ PCD, làm mũ chắn giọt bắn, mua sắm trang thiết bị y tế tặng lực lượng chống dịch tại địa phương và các quận, huyện lân cận.v.v.. Việc thực hiện công tác chuyên môn được đảm bảo và chú trọng thể hiện qua những kết quả nổi bật, được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Đại hội Đoàn TNCS HCM Công an huyện Đông Anh cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đúng điều lệ, trong 1 buổi sáng diễn ra. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Công an huyện Đông Anh khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí, bầu 4 đại biểu chính thức 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đoàn TNCS HCM huyện Đông Anh; đồng chí đại úy Nguyễn Tùng Anh tiếp tục được Đại hội tín  nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư đoàn TNCS HCM Công an huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Vũ Quyên – Trọng Công