AN NINH - QUỐC PHÒNG

HĐND huyện Đông Anh kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính tại đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện Đông Anh
Ngày đăng 21/04/2022 | 17:10

Chiều 21/4, đoàn giám sát HĐND do đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Ủy viên thường trực HĐND Huyện - Trưởng ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính tại đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện Đông Anh. ùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hoa – HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh; Đại diện một số phòng ban liên quan của Huyện.

Tại buổi kiểm tra, đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Đông Anh đã báo cáo với đoàn kiểm tra các nội dung: Về công tác triển khai, thực hiện các quy định về cải cách thủ tục hành chính; Thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính; Nội dung giải quyết thủ tục hành chính; Kết quả thực hiện xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với thủ tục hành chính; Việc phối hợp, quan hệ công tác thực hiện thủ tục hành chính với các cơ quan, đơn vị có liên quan; Đánh giá kết quả thực hiện thông báo số 127/TB-HĐND ngày 13/7/2021 của chủ tọa Kỳ họp thứ 2 HĐND Huyện đối với công tác cải cách hành chính.

Theo đó, công tác cải cách thủ tục hành chính được đội Cảnh sát QLHC về TTXXH - CAH Đông Anh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, của nhà nước, phổ biến đến toàn bộ chiến sỹ trong đơn vị. Thực hiện đề án 06 của Thủ tướng chính phủ, kịp thời tham mưu với UBND huyện triển khai các văn bản chỉ đạo tới các ban ngành đoàn thể, UBND các xã thị trấn trên địa bàn, đồng thời triển khai Kế hoạch đến cán bộ, chiến sỹ trong công an Huyện. Tổng số thủ tục hành chính tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH gồm: Công tác cấp, quản lý CCCD gắn chíp, số hồ sơ đã tiếp nhận là 8.345 trường hợp ( Trong đó 3.645 trường hợp cấp mới, 4.534 trường hợp cấp lại, 166 trường hợp cấp đổi. Tổng số phí, lệ phí thi được là 6.925 trường hợp  với 185.975.000 đồng; Công tác Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện đã tiếp nhận 3 hồ sơ, tổng phí, lệ phí thu được là 900.000 nghìn đồng.

Từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/3/2022 Đội Cảnh sát QLHC về TTXH không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của cá nhân. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Sau khi nghe đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Đông Anh báo cáo, các thành viên trong đoàn giám sát đã cùng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính của đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Đông Anh. Kết luận buổi giám sát,  đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Ủy viên thường trực HĐND huyện – Trưởng Ban pháp chế HĐND Huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo, văn bản theo đề cương của đoàn. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục rà soát kiểm tra các cơ sở kinh doanh chưa có giấy phép trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho CBCS nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, nâng cao ý thức, tinh thần thái độ phục vụ Nhân dân. Tiếp tục rà soát những tồn tại, bất cập trong các văn bản pháp lý liên quan công tác QLHC về TTXH không còn phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn, giảm bớt thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ liên quan.

Hoàng Hoa/Bá Đông