AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ Đông Anh kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết của BCH, Ban Thường vụ, các Kết luận của Huyện uỷ tại xã Võng La
Ngày đăng 22/04/2022 | 15:21

Sáng 22/04, Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ do đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND Huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, các Kết luận của Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Võng La. Cùng đi với Đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Kế Khiêm – UVBTVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm– UVBTVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện.

    Tại buổi kiểm tra xã Võng La đã báo cáo với Đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 250 ngày 14/2/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về quyết tâm phấn đấu hoàn thành 5 có - 3 không; Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu và công tác quản lý sử dụng đất công; công tác quản lý sử sụng tài sản công; công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

     Theo đó, thực hiện “ 5 có 3 không”, đến nay trên địa bàn xã có thôn Đại Độ, Sáp Mai Đồng, Ấp Sáp Mai, xóm mới thôn Võng La nằm trong đê đã được lập quy hoạch điểm dân cư 1/500 chừo phê duyệt. Thôn Sáp Mai bãi, Võng La bãi, xóm Bến thôn Đại Độ nằm ngoài đê chưa được lập quy hoạch 1/500 do chờ quy hoạch phân khu R Sông Hồng. Trên địa bàn xã đã có 3/3  thôn đều có nhà văn hóa, song do đặc thì thôn Sáp Mai có khu ấp Sáp Mai với 180 hộ dân nằm biệt lập giáp khu X2 Kim Chung, vì vậy rất cần một điểm sinh hoạt cộng đồng cho khu dân cư này. Về tiêu chí sân vận động, hiện nay xã mới có 1 sân vận động tại thôn Đại Độ, còn thiếu 2 sân vận động tại thôn Võng La và Sáp Mai. Về công viên mini và bãi đỗ xe tĩnh,  hiện nay cả 3 thôn đều chưa có.

     Về thực hiện "3 không" hiện xã không để phát sinh vi phạm mới trên địa bàn và chủ động xây dựng thực hiện xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn tại. Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã được thực hiện và triển khai nghiêm túc có hiệu quả,  về cơ bản xã không có tình trạng ô nhiễm môi trường, rác thải được vận chuyển thu gom trong ngày đạt 100% và không còn tình trạng ngập úng, đọng nước. Về tiêu chí không có hộ nghèo, đến nay xã Võng La không còn hộ nghèo, năm 2022 toàn xã còn 52 hộ cận nghèo với tỷ lệ 2.7% . Hiện tại xã Võng La đang thực hiện đồng bộ các giải pháp không để tái nghèo, đảm bảo tốt an sinh xã hội và tiếp tục phấn đấu giảm từ 21 hộ cận nghèo trong năm 2023.

   Công tác GPMB, công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất ở lần đầu và công tác quản lý, sử dụng đất công được Đảng uỷ- UBND xã tập trung chỉ đạo kịp thời, đồng bộ, sâu sát ngay sau khi dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc quản lý, sử dụng tài sản công được thực hiện nghiêm túc, không để thất thoát, hư hỏng nghiêm trọng gây lãng phí tài chính, tài sản của tổ chức. Công tác PCD Covid-19 được xã triển khai đồng bộ, quyết liệt và kịp thời.

   Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn kiểm tra cũng như các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xã Võng La trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện.

       Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Linh- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện đã đánh giá cao xã Võng La đã nghiêm túc thực hiện các Nghị quyết của Huyện uỷ và chuẩn bị chu đáo về công tác chuẩn bị và văn bản báo cáo. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đề nghị xã Võng La cần tiếp tục  phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan thuộc Huyện khẩn trương rà soát, thống nhất các nội dung công việc để giải quyết kịp thời những khó khăn của xã đưa ra. Bên cạnh đó xã Võng La cần tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị về đất đai và phối hợp với Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng Huyện đẩy nhanh tiến độ các dự án GPMB trên địa bàn xã. Đặc biệt là cần chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể  để thực hiện từng chỉ tiêu đưa ra.  Song song với phát triển kinh tế- xã hội, xã Võng La cần quan tâm và chú trọng đến công tác PCD, nhất là công tác tiêm phòng Vắc xin phòng Covid cho trẻ em từ 5-11 tuổi đảm bảo tiêm sớm, đúng đối tượng và an toàn./.

Thực hiện: Hồng Sinh- Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh