AN NINH - QUỐC PHÒNG

Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 3 năm 2022
Ngày đăng 13/06/2022 | 16:00

Sáng 13/6, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2022. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Quang Đống Trưởng phòng Dân Quân – Bộ Tư lệnh Thủ Đô Hà Nội; Phó giáo sư – Tiến sỹ - Nhà giáo ưu tú Đặng Xuân Thanh – Học viện Chính trị - Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch Hội Đồng Giáo dục phổ biến kiến thức Quốc phòng An ninh Huyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch Hội Đồng Giáo dục phổ biến kiến thức Quốc phòng An ninh Huyện đã nhấn mạnh về mục đích ý nghĩa của việc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, để từ đó có kiến thức vận dụng linh hoạt vào trong thực tiễn và quá trình công tác.

Theo kế hoạch trong thời gian 2 ngày học tập 13 và 14/6, các học viên là trưởng, phó các phòng ban, ngành của Huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện được lĩnh hội những kiến thức về: Sự thay đổi về chiến lược quốc an ninh của các nước lớn có liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam. Những vấn đề mới về biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; tổ chức quản lý, bảo vệ chủ quyề biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; kinh nghiệm trong xử lý khiếu kiện đông người, biểu tình, bạo loạn, lật đổ; Những nội dung mới về đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới. Những nội dung mới về đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, kết quả và bài học kinh nghiệm.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên nắm rõ chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, từ đó nâng cao năng lực trình độ để làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện chuyên môn gắn với nhiệm vụ quốc phòng an ninh, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc và xây dựng nền quốc phòng toàn dân./.

Vũ Quyên – Trung Dũng