AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội đồng Nhân dân Thị Trấn Đông Anh khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 4
Ngày đăng 20/06/2022 | 17:03

Trong 2 ngày 20 và 21/6, HĐND Thị Trấn Đông Anh khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 4, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu khai mạc tại Kỳ họp đồng chí Vũ Ngọc Huy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND Thị trấn Đông Anh nhấn mạnh Kỳ họp thứ 4, là Kỳ họp giữa năm khối lượng công việc rất lớn, có nhiều nội dung quan trọng, để nâng cao chất lượng Kỳ họp góp phần để Kỳ họp thành công. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy cao nhất trách nhiệm của đại biểu HĐND, chất vất tập trung vào những vấn đề trong quản lý nhà nước gây bức xúc trong xã hội. Nội dung chất vấn phải cụ thể, chính xác có căn cứ phải liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của người được chất vấn.

Theo đánh giá của HĐND Thị trấn, trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên toàn địa bàn đạt trên 10 tỷ 865 ngàn đồng. Các dự án đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai; Công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được tăng cường, bộ mặt đô thị của thị trấn ngày càng sáng – xanh – sạch đẹp. Công tác CCHC được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công khai, minh bạch; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật; 6 tháng đầu năm 2022, đã tiếp nhận 1580 lươt hồ sơ của các tổ chức, cá nhân đến liên hệ giải quyết các TTHC, 100% hồ sơ đã được giải quyết đúng hạn. Công tác y tế, phòng chống dịch bệnh được tập trung chỉ đạo theo đúng phương châm thích ứng, an toàn và linh hoạt. Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững. Cơ sở vật chất các nhà trường từng bước được đầu tư tăng cường. Công tác chính sách được duy trì và thực hiện tốt. Bên cạnh đó, UBND Thị trấn còn vận động nhân dân, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện nhân đạo được trên 455 triệu đồng. Công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông được triển khai đồng bộ từ thị trấn đến các tổ dân phố. 6 tháng đầu năm đã xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đô thị 114 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 40 triệu đồng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, thị trấn Đông Anh tập trung chỉ đạo thực hiện, nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022, tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc Kỳ họp thứ 4 HĐND Thị Trấn Đông Anh khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp.

Thanh Hoa- Thế Vĩnh