AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội thương binh nặng Huyện Đông Anh gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 19/07/2022 | 11:58

Sáng 19/7, Hội thương binh nặng Huyện Đông Anh tổ chức buổi gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hoa - HUV - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện và 66 Thương binh nặng Huyện Đông Anh.

 

   Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trong những năm qua, Hội Thương binh nặng Huyện Đông Anh đã tuyên truyền đến cán bộ, hội viên giữ vững tư tưởng chính trị, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của nhà nước.    

 

     Thực hiện tốt các chương trình công tác hội và các phong trào thi đua; Hội đã nêu cao tinh thần tự lực tự cường cùng nhau làm kinh tế cải thiện đời sống. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội được Hội đặc biệt quan tâm, hàng năm Hội đều có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên; tổ chức gặp mặt tặng quà động viên hội viên ốm đau kịp thời. Đặc biệt trong năm qua cán bộ và gia đình hội viên đã ủng hộ các loại quỹ đạt 100% hưởng ứng phong trào quỹ vắc xin phòng chống covid 19 của Chính phủ, các thành viên trong hội đã tự nguyên ủng hộ được 45.000.000 đồng và ủng hộ quỹ bão lũ Miền trung, quỹ vì người nghèo của Huyện 15.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tuyên truyền các hội viên thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án của Thành phố, Huyện triển khai. Các gia đình hội viên có diện tích đất trong diện giải phóng mặt bằng đã thực hiện tốt việc bàn giao đất cho dự án. Hội đã tham gia cùng các cấp chính quyền một số xã tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng một số dự án đạt kết quả cao. Điển hình là khu ao cá Bác Hồ xã Kim Chung, khu áo dài xã Cô Loa. Những hoạt động trên đã góp phần làm tô thắm thêm tình đồng chí, đồng đội khi trở về cuộc sống đời thường với hình ảnh đẹp “Thương binh tàn những không phế”.

 

 

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và tri ân những đóng góp của các thương binh trong các các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời mong muốn các đồng chí thương binh  tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đóng góp trí tuệ của mình để xây dựng quê hương Đông Anh trở thành quận văn minh giàu đẹp.

 

    Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng quà cho 66 đồng chí thương binh nặng mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, UBND Huyện tặng mỗi hội viên 1 suất quà trị giá 500 ngàn đồng và 4 triệu 500 ngàn đồng tiền mặt. Công ty Dược phẩm CVI tặng hội viên mỗi suất quà trị giá 1 triệu 800 ngàn đồng, công ty TNHH Xuất nhập khẩu chế biến Lâm sản Sơn Hải tặng Hội 50 triệu đồng, công ty cổ phần Thương binh Thành Luân tặng hội 5 triệu đồng, Trường Kinh tế kỹ thuật công nghệ tặng 10 suất quà.

Thanh Hoa – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh