AN NINH - QUỐC PHÒNG

Mai Lâm tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Ngày đăng 20/07/2022 | 10:15

Sáng 20/7, UBND xã Mai Lâm tổ chức lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Tới dự lễ kỉ niệm có đồng chí Trần Thu Hằng – HUV – Trưởng ban kinh tế xã hội Huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các thôn khu và 66 thương bệnh binh, người có công đại diện cho các đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn xã.

 

     Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm xã Mai Lâm có 176 người con đã hy sinh, 50 thương bệnh binh, 15 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, 11 chiến sỹ bị địch bắt tù đầy.

 

     Nhằm tri ân tới các Anh hùng liệt sỹ, các đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ năm nay, xã Mai Lâm đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được 119 triệu đồng đạt 149% so với chỉ tiêu được giao. Phối hợp xây sửa nhà cho 3 gia đình người có công. UBND xã, các ngành đoàn thể và đơn vị đóng trên địa bàn đã thăm hỏi tặng quà cho 134 đối tượng chính sách với tổng trị giá 65 triệu đồng. Tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 125 người có công. Thực hiện chi trả trên 335 triệu đồng quà của chủ tịch nước và UBND Thành phố cho các đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, xã cũng thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước theo pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng. 

 

 

      Nhân dịp này, UBND xã khen thưởng cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, 09 người có công với cách mạng tiêu biểu; Tặng sổ tiết kiệm cho 05 gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn. Ngân hàng Nông nghiệp và PT Nông thôn – chi nhánh Đông Anh tặng 10 suất quà, Nhà máy Z133 tặng 03 suất quà cho những người có công và thân nhân liệt sỹ cao tuổi, sức khỏe yếu, thường xuyên bị ốm đau.

 

Thanh Hoa – Bá Đông

 

 

 

 

 

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh