AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội CCB huyện Đông Anh tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện kết luận 01 - KL/TW của Bộ Chính trị ( Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “ Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Ngày đăng 26/08/2022 | 10:09

Sáng 26/8, tại trung tâm Chính trị Huyện, Hội CCB huyện Đông Anh tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị ( Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ( Khóa XII) “ Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

      

     Trong năm qua, các cấp Hội CCB huyện Đông Anh luôn xác định việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW là nhiệm vụ trọng tâm và được cán bộ, hội viên thực hiện thường xuyên liên tục, trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Hội. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp, có nhiều mô hình mới, cách làm hay, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân có sức lan tỏa rộng khắp.  Qua đó, nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên được cao; đội ngũ cán bộ nhất là người đứng đầu thể hiện đúng vai trò, trách nhiệm nêu gương của mình trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Qua 1 năm tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện. Cụ thể như: Các cấp Hội đã chủ động tổ chức cho 13.255 lượt cán bộ, hội viên tham dự các buổi quán triệt, học tập Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết của cấp ủy các cấp. Có 658 ý kiến tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

 

     Thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Hội các cấp. Điển hình như trong trong công tác thi đua giúp nhau phát triển kinh tế. Các cấp Hội thường xuyên quan tâm giúp nhau phát triển kinh tế và hoạt động vay vốn, tính đến tháng 8/2022 có 28 tổ tiết kiệm- vay vốn của 18/24 đơn vị, dư nợ 33 tỷ 286 triệu đồng, có 698 hộ CCB vay giải quyết việc làm cho 1685 người. Hộ CCB có mức sống khá, giàu là 7896 hộ; hộ CCB có mức sống trung bình là 3825 hộ, không có hộ nghèo.

      Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào như: Xây dựng huyện thành quận, Nông thôn mới nâng cao, công tác giải phóng mặt bằng, tham gia vệ sinh môi trường…Hội viên CCB đã tự nguyện hiến 50m2 đất thổ cư, 300m2 đất ruộng trị giá hàng trăm triệu đồngd và ủng hộ tiền mặt cho xây dựng đường giao thông nông thôn. Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành công tác GPMB hàng trăm ha thực hiện các dự án của Trung ương, Thành phố và Huyện.

     Thực hiện Đề án 03 về hỗ trợ xây sửa nhà cho hội viên, Hội CCB Huyện đã hỗ trợ xây mới cho 1 hội viên xã Kim Chung với số tiền 40 triệu đồng, phối hợp với Đoàn Thanh niên Huyện hỗ trợ xây nhà mới cho 1 hội viên xã Nguyên Khê với số tiền 40 triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm cho 4 hội viên CCB thuộc diện cận nghèo với số tiền 28 triệu đồng.

     Hoạt động tình nghĩa tiếp tục được Hội thực hiện tốt. Hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội đã tích cực tham gia tuyên truyền làm cho hội viên và nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, đủ và có ý thức tự giác chấp hành các biện pháp, quy định phòng chống dịch Covid-19. Trong năm 2021, các cấp Hội CCB đã cử 1788 hội viên tham gia các lực lượng phòng, chống dịch, các tổ, nhóm Covid cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hội đã cử 127 hội viên tham gia 68 tổ hòa giải và đã hòa giải thành công được 78 trường hợp. 490 lượt hội viên phối hợp với các lực lượng tuần tra 401 lượt tuần tra giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội; công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người, góp phấn giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.  Các cấp Hội còn tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên hưuơngr ứng và tham gia hiệu quả các đợt vận động ủng hộ các quỹ do Mặt trận Tổ quốc và các cấp phát động với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

 

     Tại hội nghị, Hội CCB Huyện đã khen thưởng 34 tập thể và 55 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị ( Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ( Khóa XII) “ Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hồng Sinh- Bá Đông

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh