AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ công phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2022
Ngày đăng 14/09/2022 | 09:47

Sáng 14/9, tại Trung tâm Chính trị Huyện. Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cho trên 200 học viên là các ông bà trưởng thôn; thành viên Đội công tác xã hội tình nguyện và công an các xã thị, trấn trên địa bàn Huyện.

      Tại lớp tập huấn, các học viên huyện Đông Anh đã được nghe báo cáo viên Nguyễn Văn Lập - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chồng  tệ nạn xã hội Hà Nội truyền đạt những nội dung thuộc các chuyên đề về phòng chống ma túy, cai nghiện, quản lý sau cai nghiện và phục hồi tại gia đình, cộng đồng; tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân phát sinh tệ nạn xã hội; công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, tện nạn ma túy ở cơ sở; vai trò, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở trong phòng, chống tệ nạn xã hội; tệ nạn ma túy. Một số vấn đề pháp lý và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội về công tác phòng chống tệ nạn ma túy, cai nghiện và quản lý sau cai. Ngoài ra, các học viên tham dự lớp tập huấn còn được phổ biến kỹ năng triển khai các hoạt động xây dựng khu dân cư lành mạnh không có tệ nạn ma túy, tổ chức các hoạt động hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy sau cai.v.v..

      Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm vững một số kiến thức, kỹ năng cơ bản để từ đó tuyên truyền sâu rộng về tác hại của tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy đến từng hộ gia đình, cá nhân trong cộng đồng dân cư; qua đó nâng cao nhận thức và huy động được sức mạnh của toàn xã hội tham gia vào công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy trên địa bàn./. 

Vũ Quyên – Việt Quang

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh