AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu số 1 Hội đồng Nhân dân huyện trước Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX
Ngày đăng 10/11/2022 | 11:56

Sáng 8/11, tại hội trường UBND xã Xuân Nộn, Thường trực HĐND Huyện Đông Anh tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 1 gồm các xã Xuân Nộn, Nguyên Khê, Thị trấn Đông Anh trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá 20. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung, thời gian, chương trình tổ chức kỳ họp lần thứ 8 HĐND Huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026  được tổ chức ngày 12, 13/12/2022 tại hội trường UBND huyện. Báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và đảm bảo an sinh xã hội năm 2022,  phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo giải quyết kiến nghị của tri với Kỳ họp thứ sáu HĐND Huyện khóa XX. Báo cáo tóm tắt các Thông báo, Kết luận của HĐND huyện, thường trực HĐND huyện.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri của 03 xã Xuân Nộn, Nguyên Khê, Thị trấn Đông Anh đã bày tỏ sự đồng tình với các nội dung mà đại biểu HĐND huyện đã báo cáo và phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Đồng thời tin tưởng vào sự quyết liệt, sát sao, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và các cấp ủy Đảng, Chính quyền trong thời gian qua.

Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, cử tri của  xã Xuân Nộn kiến nghị với HĐND huyện: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án tuyến đường 40 từ chợ Kim đi Nguyên Khế để tránh nước ngập úng vào nhà dân, sớm thi công trụ sở UBND xã Xuân Nộn; Cử tri xã Nguyên Khê kiến nghị: Xem xét, đẩy nhanh việc giao đất TĐC cho các hộ gia đình nằm trong dự án đường 40m đi chợ Kim, cấp giấy giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận QSD đất, hoàn thiện việc cấp lại sổ đỏ cho các hộ dân hiến đất mở đường tại Nguyên Khê.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các phòng, ban của Huyện đã trực tiếp phát biểu giải trình, tiếp thu những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  đã phát biểu, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri 03 xã Xuân Nộn, Nguyên Khê, Thị trấn Đông Anh, làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri. Đồng thời đồng chí trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND huyện tại kỳ họp tới./.

Hoàng Hoa/Bá Đông