AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đông Anh ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng đợt cao điểm dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân năm 2023.
Ngày đăng 15/11/2022 | 11:26

Sáng 15/11, Công an huyện Đông Anh tổ chức ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đợt cao điểm dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân năm 2023.

Đợt ra quân đảm bảo trật tự ATGT sẽ kéo dài từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023. Theo đó, lực lượng công an, đội cảnh sát giao thông trật tự công cộng Công an Huyện, đội Thanh tra vận tải Huyện cùng lực lượng công an các xã, thị trấn sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm chấn chỉnh lại kỷ cương, xiết chặt tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Huyện, bảo đảm trật tự ATGT, kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Trong thời gian trên, lực lượng Công an Huyện, đội cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi sai phần đường, làn đường quy định; xử lý nghiêm lái xe, chủ xe vi phạm quy định về tải trọng phương tiện, người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên tất cả các cung đường trên địa bàn Huyện. Đăc biệt, là tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm lỗi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm, kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm; phát hiện kịp thời các hoạt động mua bán trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng cùng những hành vi vi phạm khác.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng Công an huyện tổ chức diễu hành và tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn huyện biết về mục đích, ý nghĩa của đợt cao điểm. Từ đó, chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật khi tham gia giao thông.

Hoàng Hoa/Trọng Công