AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND xã Kim Nỗ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Nguyễn Trần Văn Hùng để thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật
Ngày đăng 22/11/2022 | 15:34

Sáng 22/11, UBND xã Kim Nỗ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Trần Văn Hùng- Trần Văn Sý ( đã chết) để thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất X1 tại thôn Thọ Đa, xã Kim Nỗ phục vụ việc đấu giá quyền sử dụng đất. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế có đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Phạm Trọng La- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện.

Tại buổi cưỡng chế, lãnh đạo UBND xã Kim Nỗ đã công bố Quyết định của UBND huyện Đông Anh về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Trần Văn Hùng để thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất X1 tại thôn Thọ Đa, xã Kim Nỗ phục vụ việc đấu giá quyền sử dụng đất. Cụ thể là hộ gia đình ông Trần Văn Hùng đã xây dựng trái phép trên diện tích 288m2 đất được giao theo Nghị định 64/CP và 140,8m2 trên diện tích đất nông nghiệp do xã quản lý tại xứ đồng Trại ông Miên thôn Thọ Đa, gia đình ông Trần Văn Hùng đã tự ý xây dựng trái phép tường rào bằng gạch, dựng nhà cấp 4 lợp Pro xi măng. Dù đã được UBND xã Kim Nỗ và UBND huyện Đông Anh nhiều lần mời lên làm việc và tuyên truyền, vận động tự tháo dỡ vi phạm trả lại mặt bằng để xã triển khai dự án nhưng hộ gia đình ông Hùng vẫn cố tình không thực hiện, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, chưa bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án. Do vậy UBND xã Kim Nỗ đã thực hiện các bước GPMB theo đúng quy trình và quy định đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, buổi cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Trần Văn Hùng ( Trần Văn Sý - đã chết) để thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất X1 tại thôn Thọ Đa, xã Kim Nỗ phục vụ việc đấu giá quyền sử dụng đất đã hoàn thành theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế.

Thông qua buổi cưỡng chế nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương, pháp luật, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; ngăn chặn các vi phạm mới phát sinh và những trường hợp đang có tư tưởng vi phạm trong hoạt động xây dựng và vi phạm về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn toàn xã.  Đồng thời đảm bảo công bằng xã hội, tăng cường sự đoàn kết trong nhân dân, lập lại kỷ cương pháp luật, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo dư luận tốt trong Nhân dân để Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền địa phương./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh