Hướng dẫn đảm bảo An toàn thông tin

Công an huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng ngừa cướp có vũ khí tại các ngân hàng, kho bạc, quỹ tín dụng.
Ngày đăng 21/11/2017 | 10:31  | View count: 2607

Sáng 21/11, Công an huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cướp có sử dụng vũ khí nhằm vào các ngân hàng, kho bạc, quỹ tín dụng, quỹ tiết kiệm trên địa bàn Huyện.

      Hiện nay, trên địa bàn huyện Đông Anh có 40 cơ sở thuộc 19 ngân hàng khác nhau và 1 ngân hàng chính sách xã hội; 1 kho bạc và 5 quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động. Đa số các cơ sở đã xây dựng phương án phòng ngừa, trang bị các hệ thống bảo vệ, an ninh như: lắp camera, chuông báo động... tuy nhiên phương án phòng ngừa loại tội phạm cướp có vũ khí của các cơ sở còn chưa sát với thực tế, tình hình tội phạm thì ngày càng phức tạp.

   Trước tình hình phức tạp của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp có sử dụng vũ khí nhằm vào các ngân hàng, kho bạc để cướp tiền, vàng, công an huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở cách phòng ngừa, đối phó với loại tội phạm này, nhằm hạn chế thấp nhất các vụ cướp có vũ khí xảy ra trên địa bàn huyện, giúp các cơ sở trang bị những kiến thức, kinh nghiệm trong việc đối với tội phạm và xử lý tình huống trong thực tế. Đồng thời, cán bộ công an huyện còn hướng dẫn cách nhận biết một số loại vũ khí, kế hoạch xử lý các tình huống khi bị đối tượng sử dụng vũ khí để cướp tài sản...

Ngoài việc được thông tin, hướng dẫn cách phòng ngừa về tội phạm, đại diện các cơ sở và cán bộ công an huyện đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đưa ra những câu hỏi liên quan đến thực tế tình hình của đơn vị, từ đó đề ra cách thức phòng ngừa tội phạm hiệu quả nhất. 

                                                     Thực hiện: Trọng Công

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh