TIN TRONG HUYỆN

Đông Anh tổ chức tổng kết trực tuyến năm học 2020 – 2021
Publish date 27/08/2021 | 11:30  | View count: 620

Sáng 27/8, Huyện Đông Anh đã tổ chức Bế giảng trực tuyến năm học 2020 – 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh, dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền và Ban Giám hiệu các Nhà trường .

Năm học 2020-2021, là năm học thứ hai diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”; ngành GD&ĐT Đông Anh đã nỗ lực triển khai nhiều hình thức giảng dạy đa dạng thông qua trực tuyến nhằm giúp các em học sinh vừa hoàn thành tốt nhất chương trình học, vừa đảm bảo an toàn trong PCD. Tỷ lệ học sinh lên lớp, học sinh đạt thành tích khá giỏi đều đạt và vượt so với năm học trước.

Toàn huyện, hiện có 115 trường, trong đó có 92 trường công lập và 21 trường ngoài công lập, 2 trường liên cấp, với 2.826 lớp và 99.614 học sinh, tăng 2 trường theo định hướng mô hình trường công lập chất lượng cao, 160 lớp và 2433 học sinh so với năm học trước. Hệ GDTX có 23 lớp với 940 học sinh; GDTX cấp THCS có 6 lớp với 231 học sinh; Phổ cập THPT (buổi tối) có 3 lớp với 79 học viên. Năm học 2020-2021 chất lượng giáo dục đại trà được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp đều tăng. Chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt hiệu quả,  giáo dục đạo đức được quan tâm và đạt kết quả tốt. Công tác dạy nghề hướng nghiệp tiếp tục được quan tâm và thu hút học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn Huyện tham gia. Trong năm học qua , toàn Huyện đã tổ chức 335 lớp với 10.174 học sinh tham gia học các nghề: Tin học, điện, nấu ăn, làm hoa, cắt may, sửa chữa xe máy...

Hoạt động tại 24/24 Trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục được duy trì đạt hiệu quả tốt; Các Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố đều mang về nhiều thành tích cao. Cũng trong năm học 2020 - 2021, có 5 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia gồm: trường Mầm non Nguyên Khê, Kim Nỗ, Hoa Mai; THCS Uy Nỗ, Bắc Hồng; nâng số trường công lập đạt chuẩn Quốc gia trong toàn huyện lên 68/91 trường, đạt tỷ lệ 74,72%. Trong đó có 8/68 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt 11,8%.

Dự và phát biểu tại Lễ tổng kết năm học 2020 – 2021, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn ngành Giáo dục & Đào tạo Huyện đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng chí cho rằng, diễn biến dịch bệnh Covid 19 được dự báo còn diễn biến phức tạp và kéo dài, vì vậy để đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập tại các nhà trường được không bị gián đoạn có hiệu quả thực chất, cần phải có thêm nhiều phương pháp làm việc sáng tạo, hiệu quả đi vào chiều sâu.

Năm học 2021 – 2022, Ngành Giáo dục huyện Đông Anh đề ra nhiệm vụ: Vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, đảm bảo chất lượng với các yêu cầu cốt lõi, đặc biệt quan tâm việc triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của dịch Covid-19. Chủ động có các phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của nhà trường cũng như điều kiện thực tế của học sinh. Tổ chức xây dựng kho học liệu điện tử phù hợp để sẵn sàng cho việc tổ chức dạy học trực tuyến (theo Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên). Tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh theo hướng đô thị, giai đoạn 2020-2025”, phấn đấu đến năm 2025 đạt tỷ lệ 100% trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Vũ Quyên – Bá Đông

Average (0 Votes)