Danh mục chương trình đề tài

Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng cho nhiệm vụ qui hoạch chi tiết khu chức năng đô thị xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500
Ngày đăng 15/09/2017 | 09:50  | View count: 1149

Chiều 14/9, UBND Huyện- UBND xã Nam Hồng tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng cho nhiệm vụ qui hoạch chi tiết khu chức năng đô thị xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500.

Chiều 14/9, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng cho nhiệm vụ qui hoạch chi tiết khu chức năng đô thị xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện các phòng ban của Huyện, đơn vị tổ chức lập qui hoạch chi tiết, lãnh đạo xã và đại diện nhân dân thôn Đìa xã Nam Hồng.

 

Khu chức năng đô thị xã Nam Hồng nằm ở phía Tây Bắc Huyện Đông Anh, thuộc địa giới hành chính thôn Đìa xã Nam Hồng, nằm trong qui hoạch phân khu đô thị N3, tỷ lệ 1/5000 và thuộc chuỗi các phân khu đô thị phía Bắc sông Hồng, có phạm vi danh giới phía Tây, phía Bắc  và phía Đông giáp đường qui  hoạch cấp khu vực có mặt cắt lần lượt là 17m, 17m và 40m, phía Nam giáp trục đường quốc lộ 23B có mặt cắt 40m. Qui mô lập qui hoạch có dân số khoảng 600 người, diện tích khu đất lập qui hoạch khoảng 5,89ha, khu vực nghiên cứu chủ yếu là đất sản xuất nông nghiệp chiếm hơn 60% và đất mặt nước hiện có, ngoài ra trong khu vực còn có một số công trình xây dựng tạm có qui mô nhỏ, dùng vào mục đích phục vụ canh tác nông nghiệp. Với tính chất là phát triển khu chức năng đô thị theo hướng thấp tầng, hiện hại với chức năng chính là đất cây xanh đô thị, đất đơn vị ở, đất công cộng, đất nhóm nhà ở, đất đường qui hoạch dự kiến, do vậy  khu vực nghiên cứu lập qui hoạch có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển theo hướng đô thị hóa, hiện đại hóa, cảnh quan cây xanh mặt nước đẹp, thuận lợi cho khai thác xây dựng .

 

 

Để cụ thể hóa đồ án qui hoạch phân khu N3 đã được phê duyệt, tạo lập một khu đô thị khang trang, hiện đại, đảm bảo khớp nối hệ thống hạ tầng xã hội cũng như hạ tầng kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, khớp nối tổng thể không gian kiến trúc cảnh quan của khu vực, phù hợp với định hướng của qui hoạch phân khu đô thị N3 và đồng thời phục vụ công tác quản lý xây dựng đô thị tại địa phương thì việc lập nghiên cứu qui hoạch chi tiết khu chức năng đô thị xã Nam Hồng tỷ lệ 1/500 là hết sức cần thiết. Cụ thể hóa các định hướng của qui hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Tại hội nghị, đã có 3 ý kiến tham gia đóng góp vào thiết kế quy hoạch, đại diện đơn vị Tổ chức lập quy hoạch chi tiết là Công ty Cổ phần tư vấn và dịch vụ xã hội Hà Nội cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân và sẽ xem xét điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp, đồng thời sẽ niêm yết bản thiết kế 1 tháng tại trụ sở UBND xã để nhân dân nghiên cứu, đóng góp ý kiến.

 

 

Dương Đông & Trung Dũng