Danh mục chương trình đề tài

UBND huyện Đông Anh giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2018.
Ngày đăng 16/12/2017 | 21:06  | View count: 6635

Sáng ngày 16/12, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2018.

 Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo, kế toán các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, kế toán ngân sách các xã, thị trấn, hiệu trưởng và kế toán các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

 

 

 

   Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2017. Báo cáo về phân giao chỉ tiêu KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao và tình hình hình thực tế ở địa phương. Theo đó, năm 2017 tổng giá trị sản xuất của huyện ước đạt 1.500 tỷ đồng, tăng 9,8%. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông- lâm nghiệp - thuỷ sản tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước; công nghiệp- XDCB 9,5%; thương mại - dịch vụ tăng 16% . Trong năm đã thực hiện tốt các chính sách xã hội, giảm nghèo bền vững. Sự nghiệp văn hoá- giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác chỉ đạo, quản lý, tổ chức Lễ hội có nhiều đổi mới, tiến bộ.

   Cũng tại Hội nghị, UBND huyện đã triển khai giao dự toán thu ngân sách cho 135 đơn vị thụ hưởng trực thuộc huyện và đề ra một số giải pháp thực hiện trong năm 2018. Theo đó, dự toán thu ngân sách Nhà nước của toàn huyện trong năm 2018 là trên 2.000 tỷ đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, UBND huyện tập trung tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo thu đúng, đủ và kịp thời; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện, thu dứt điểm các khoản nợ đọng thuế, chống thất thu, trốn lậu thuế và gian lận thương mại. Về các giải pháp chi ngân sách, UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan quản lý chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả và không để chi ngoài dự toán.

 

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng, các xã thị trấn, cơ quan đơn vị trong Huyện cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội; trước mắt là triển khai sản xuất vụ xuân 2018 đảm bảo giành thắng lợi; quan tâm chất lượng giáo dục ở các cấp học; bảo vệ chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2018; tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự; quan tâm đời sống nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tạo sự đồng thuận cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.