Điểm sáng thủ đô

Đoàn TNCS HCM huyện Đông Anh tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ngày đăng 24/03/2019 | 12:33  | View count: 3639

Tối 23/3, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Đông Anh, Đoàn TNCS HCM huyện Đông Anh tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

       Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban thường vụ TW Đoàn – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố HN; đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện ; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban TVHU , thường trực HĐND, UBND Huyện, trưởng phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện, cùng các đồng chí là nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Bí thư Huyện Đoàn qua các thời kì.

 

     Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã tiếp nhận ngọn lửa truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam,từ tay cầu thủ bóng đá nổi tiếng Đỗ Duy Mạnh -  một tài năng bóng đá trẻ của Đông Anh- để thắp sáng trên lễ đài, từ đó truyền lửa cho các thế hệ trẻ của huyện Đông Anh tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục đem sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

     Phát huy truyền thống của Đoàn TNCS HCM, trong những năm qua, công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi của Huyện có nhiều đổi mới theo hướng chủ động, sáng tạo, hiệu quả. Nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa được nhân rộng như phong trào “xung kích phát triển kinh tế  - xã hội”, “đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp”, “Tôi yêu Hà Nội”, “Tuổi trẻ Đông Anh chung sức xây dựng nông thôn mới và hành động vì trật tự - văn minh – đô thị”, trong đó các phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng như hiến máu tình nguyện, vệ sinh môi trường, chăm sóc giúp đỡ gia đình khó khăn... đã tạo nên những điểm sáng trong phong trào thanh niên tình nguyện và để lại dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Huyện nhà.

     Để ghi nhận những kết quả Đoàn TNCS HCM huyện Đông Anh đạt được trong thời gian qua, tại buổi lễ, thừa lệnh của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Huyện Đoàn Đông Anh.

     Đồng thời đồng chí cũng đề nghị, trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân Huyện nhà đang tích cực đầu tư xây dựng để sớm đưa huyện Đông Anh thành Quận, công tác đoàn và phong trào thiếu nhi của Huyện cần có sự phát triển mới, trong đó Huyện Đoàn cần chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng, quan tâm công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp để đoàn viên thanh niên có nghề nghiệp, thu nhập ổn định tạo môi trường thuận lợi để thanh niên được học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành; xây dựng lực lượng đoàn viên thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trí tuệ dồi dào, có hoài bão và khát vọng cống hiến.

     Nhân dịp này, TW Đoàn đã tặng 8 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 8 lãnh đạo các xã, thị trấn đã có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và Phong trào thanh niên.

Huyền Trang/Việt Quang