AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đông Anh tổng kết công tác Công an năm 2019
Publish date 09/01/2020 | 12:44

Sáng 9/1, Công an huyện Đông Anh tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện.

      Năm 2019, Công an huyện đã phát động 4 đợt thi đua ngắn ngày và 1 đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn. Nội dung các phong trào thi đua chú trọng tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện, chủ động làm tốt nắm tình hình, tham mưu có hiệu quả với UBND huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện. Các Đồn, Đội, công an thị trấn, các đoàn thể xã hội công an huyện đã triển khai nhiều hoạt động, với nội dung thi đua cụ thể, sát với tình hình thực tế, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia và thu được kết quả tích cực.

      Trong năm, đã xảy ra 114 vụ phạm pháp hình sự, giảm 29 vụ so với năm 2018, Công an huyện đã điều tra khám phá 95 vụ 139 đối tượng, đạt 83,3%. Trong đó, đã điều tra làm rõ 6 vụ trọng án với 7 đối tượng, đạt tỷ lệ điều tra 100%. Công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội được tập trung quyết liệt, qua đó đã bắt giữ xử lý 29 vụ 181 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; bắt giữ 1 vụ 5 đối tượng mại dâm; bắt giữ 74 vụ 153 đối tượng phạm tội về ma túy, đã xử lý hình sự 68 vụ với 93 đối tượng; tội phạm về kinh tế đã phát hiện, xử lý 74 vụ với 74 cá nhân vi phạm; tội phạm về môi trường đã phát hiện, xử lý 95 vụ gồm 8 tổ chức, 92 cá nhân, đã khởi tố 1 vụ với 1 cá nhân vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm; xử lý hành chính 59 vụ với 62 cá nhân, 2 tổ chức, phạt tiền thu ngân sách tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế với 47 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong năm, giảm ở cả 3 tiêu chí so với năm 2018.

      Cũng trong năm 2019, Công an huyện Đông Anh đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, tình hình an ninh nông thôn cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn còn xuất hiện một số kiến nghị của người dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đã được Công an huyện tham mưu với huyện ủy, UBND huyện đề ra các giải pháp để xử lý. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện hiệu quả với sự vào cuộc của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

      Tại hội nghị, Công an huyện Đông Anh đã phát động phong trào thi đua năm 2020 tập trung trong 4 đợt thi đua với khẩu hiệu hành động “Cán bộ chiến sỹ công an huyện Đông Anh: Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, phát động.

      Nhân dịp này, đã có 236 lượt cá nhân và 66 lượt tập thể được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thực hiện: Trọng Công – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh