AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện về làm việc với xã Tiên Dương
Publish date 27/02/2020 | 11:01

Chiều ngày 26/2, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện cùng đoàn kiểm tra của Huyện ủy Đông Anh đã có buổi làm việc với xã Tiên Dương về công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của cấp ủy, chính quyền và công tác chuẩn bị Đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

      Báo cáo với đoàn Kiểm tra, trong năm 2019, UBND xã Tiên Dương đã tiếp được 47 lượt công dân, tiếp nhận và giải quyết 30 đơn thư, đạt 100%. Hiện xã đã hoàn thành xây dựng Đề án đầu tư xây dựng xã thành Phường đang trình Huyện xem xét, thẩm định, phê duyệt, song song với đó xã cũng triển khai thực hiện hiệu quả các Đề án về Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp, đối với 5 tiêu chí chưa đạt xã đang tập trung phấn đấu hoàn thành. Trong công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội, xã Tiên Dương thực hiện đúng quy trình theo sự chỉ đạo của cấp trên. Theo đó, đại hội chi bộ điểm của xã sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 và đại hội Đảng bộ xã diễn ra vào giữa tháng 5/2020.

      Trước diễn biến phức tạp của dịch bênh Covid19, trong thời điểm này, xã Tiên Dương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19, đặc biệt là tuyên truyền và thực hiện cách ly sớm các đối tượng nghi ngờ. Đến nay toàn xã có 11 người đang thực hiện các biện pháp cách ly.

 

      Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đề nghị xã Tiên Dương tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid 19 và coi đây là nhiệm vụ quan trọng. Với đặc thù là một xã tập trung nhiều mô hình sản xuất và chăn nuôi lớn cho giá trị kinh tế cao, xã Tiên Dương cũng cần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đàn gia súc gia cầm trong thời điểm hiện nay, khi trên địa bàn Thành phố đã xuất hiện dịch H5N6, đồng thời quan tâm, đề xuất Huyện hỗ trợ các cơ sở sản xuất, chăn nuôi có diện tích đất nằm trong các Dự án phải thực hiện GPMB. Phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác GPMB các dự án trên địa bàn và phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các Dự án đang triển khai.

      Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị xã thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, đặc biệt là giải quyết dứt điểm những tồn tại cũ nhằm đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Đảng ủy xã tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ đảm bảo hoàn thành đúng thời gian dự kiến, cũng như các bước để tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện: Huyền Trang-Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh