AN NINH - QUỐC PHÒNG

Mai Lâm sơ kết công tác phòng chống dịch covid 19
Publish date 26/05/2020 | 09:35

Sáng 26/5, UBND xã Mai Lâm sơ kết công tác phòng chống dịch Covid 19.

   Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”,  UBND xã Mai Lâm đã chủ động trong công tác phòng chống dịch covid 19. Thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động. Thành lập và duy trì 71 chốt giám sát y tế tại 8 thôn, khu với trên 1 nghìn 500 người tham gia trực chốt. Bên cạnh đó, công tác VSMT, phun tiêu độc, khử khuẩn tại các thôn khu, cơ quan,  đơn vị,  trường học được thực hiện thường xuyên. Tại các hộ có người nghi ngờ, người có nguy cơ bị cách ly y tế tại nhà, các hộ gia đình có việc tang trong thời gian qua đều được BCĐ PCD xã cung cấp ClominB và hướng dẫn cách thức thực hiện phun khử khuẩn nhằm đảm bảo VSMT.

    Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, UBND xã tập trung kiểm tra, rà soát, phát hiện, theo dõi tình hình sức khỏe và thực hiện cách ly với các đối tượng là người nước ngoài, du học sinh, công dân xuất khẩu lao động, người từ vùng dịch về theo đúng quy định. Trong thời gian giãn cách xã hội 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu thực hiện đóng cửa. Sau hơn 3 tháng triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn thị trấn đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân với số tiền 410 triệu 760 ngàn đồng, hàng nghìn khẩu trang và nhiều hiện vật khác.

    Với tinh thần: " Tương thân tương ái", không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch đã có nhiều phần quà từ các nhà hảo tâm được các thôn, khu chuyển tới tay các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch covid 19. Các gói hỗ trợ của chính phủ đã được triển khai tới các đối tượng người có công, BTXH, cận nghèo trên địa bàn xã đảm bảo kịp thời và đúng đối tượng.

     Nhờ làm tốt công tác PCD đến thời điểm này, trên địa bàn xã Mai Lâm chưa có trường hợp dương tính với dịch bệnh Covid-19; ý thức chấp hành quy định phòng chống dịch của người dân ngày càng được nâng lên

 

Một số hình ảnh khen thưởng cho tập th ể, cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid 19.

 

 

    Nhân dịp này UBND Mai Lâm đã khen thưởng cho 19 tập thể, 62 cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid 19.

 

Thanh Hoa – Bá Đông 

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh