HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND Huyện tiếp xúc với cử tri tại đơn vị bầu cử số 6 và số 8 trước kì họp thứ 8, HĐND Huyện khóa 19
Publish date 16/06/2018 | 18:21  | View count: 6171

Sáng 16/6, tại UBND xã Vân Hà và Cổ Loa, Thường trực HĐND- UBND - UBMTTQ huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 6 và số 8 trước kỳ họp thứ 8, HĐND Huyện khóa 19.

     Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 trúng cử tại đơn vị bầu cử số 6, số 8; đại diện các phòng, ban của Huyện và đông đảo cử tri của các xã: Liên Hà, Vân Hà, Thụy Lâm, Cổ Loa, Đông Hội, Mai Lâm.

     Tại 2 điểm tiếp xúc, cử tri của 6 xã đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm của Huyện ; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp và đồng tình cao với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm; chương trình nội dung kì họp thứ 8 HĐND Huyện khóa 19 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri với kì họp thứ 6. Đồng thời, các cử tri cũng đưa ra các ý kiến, kiến nghị và mong muốn HĐND Huyện xem xét các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; sản xuất nông nghiệp; an sinh xã hội; đầu tư cơ sở hạ tầng..v..v…

     Cụ thể, tại đơn vị bầu cử số 6, cử tri của xã Liên Hà, Vân Hà, Thụy Lâm đã đưa ra 17 lượt ý kiến đề nghị HĐND – UBND Huyện giải quyết, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai; quan tâm đầu tư xây dựng trường học, nhà văn hóa, nâng cấp đường giao thông, trùng tu tôn tạo các khu di tích lịch sử; đẩy nhanh tiến độ cấp đất dãn dân, cấp GCN quyền sử đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa và cấp nước sạch cho nhân dân. Bên cạnh đó, cử tri của cả 3 xã còn phản ánh về tình trạng khó khăn trong sản xuất nông nghiệp do hệ thống mương tiêu thoát nước ở một số xứ đồng không hoạt được; tình trạng ô nhiễm môi trường ở cụm công nghiệp Liên Hà, khu vực làng nghề Vân Hà, Liên Hà và tình trạng đốt rác thải ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong diễn ra nhiều năm nay gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Các cử tri mong muốn HĐND Huyện sẽ nhanh chóng thực hiện các biện pháp để khắc phục tình trạng này.

     Còn tại đơn vị bầu cử số 8 đã có 7 ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó, vấn đề được cử tri 3 xã Đông Hội, Mai Lâm, Cổ Loa quan tâm hàng đầu đó chính là vấn đề ô nhiễm môi trường ở khu vực tái định cư Đông Trù, khu vực trường quay Cổ Loa; công tác thu gom rác thải, thu thuế nông nghiệp và kiến nghị nâng cấp hệ thống kênh mương tưới tiêu, đầu tư cơ sở hạ tầng..v..v..

     Sau khi nghe những ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND Huyện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm và những đề xuất, kiến nghị của cử tri các xã, đồng thời giải trình thỏa đáng một số nội dung thuộc thầm quyền, những vấn đề còn lại sẽ được tổng hợp và trình HĐND Huyện trong kì họp tới.

Huyền Trang – Việt Quang – Bá Đông

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh