KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Công an huyện Đông Anh tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH tại thị trấn Đông Anh
Publish date 19/06/2020 | 10:12

Tối ngày 18/6, tại tổ dân phố số 4 thị trấn Đông Anh, Công an huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho người dân thuộc các tổ dân phố số 1, 2, 3 và 4.

 

      Bằng các hình ảnh trực quan và các clip về các vụ cháy diễn ra trong thời gian gần đây trên cả nước, lực lượng Công an PCCC huyện Đông Anh đã tuyên truyền, giải thích nguyên nhân, cách thoát nạn khi xảy ra cháy và đặc biệt là các biện pháp phòng ngừa. Một trong số nguyên nhân hàng đầu gây cháy là do chập điện, đặc biệt là tại các trạm biến áp, cột điện trong các khu dân cư. Vì vậy, Công an huyện Đông Anh khuyến cáo nhân dân luôn lưu số điện thoại của điện lực các địa phương, chủ động gọi điện báo ngay cho các công ty điện lực khi có cháy xảy ra tại các trạm điện. Đồng thời, người dân không được câu móc, đấu nối điện tùy tiện, không luồn dây điện qua mái tôn, mái lá; không sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn cùng một ổ cắm; không nên sạc điện thoại, máy tính, xe đạp điện, xe máy điện qua đêm; trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà phải kiểm tra nơi đun nấu, thắp hương thờ cúng…

 

 

      Cũng tại buổi tuyên truyền, lực lượng Công an PCCC, Công an huyện Đông Anh đã hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy và quy trình xử lý khi xảy ra cháy, đặc biệt là gọi ngay cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp theo số điện thoại 114.

 

Trọng Công – Bá Đông

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh