KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn giám sát của Huyện giám sát công tác lãnh chỉ đạo và thực hiện việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn xã Vân Nội
Publish date 20/09/2019 | 13:57

Chiều 19/9, Đoàn giám sát của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ huyện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến làm việc với xã Vân Nội về công tác lãnh chỉ đạo và thực hiện việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn xã.

 

    Trong thời gian qua, xã Vân Nội đã quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. UBND xã đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Đã phát 5000 tờ rơi, tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền tập trung cho 300 đại biểu. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, thời lượng 1 buổi/ tuần về các luật nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã. Trong 2 năm qua, 100% các phản ánh, kiến nghị của nhân dân đều được Ban thường vụ Đảng ủy xã chỉ đạo, đôn đốc UBND xã giải quyết kịp thời, đúng trình tự, thủ tục, thời gian, đúng thẩm quyền, không có hồ sơ chậm muộn, không để vụ việc kéo dài. Đến nay, 36/37 đơn kiến nghị, phản ánh của nhân dân đều được xem xét, giải quyết dứt điểm. 1 đơn đang trong quá trình tham mưu giải quyết. Không có đơn thư khiếu nại. Các đơn kiến nghị chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai.

 

 

 

   Bên cạnh đó, công tác hòa giải cơ sở cũng được coi trọng, tổng số vụ việc hòa giải năm 2018 là 28 vụ, hòa giải thành 26 vụ đạt 92%. 8 tháng đầu năm 2019 là 20 vụ, hòa giải thành 19 vụ đạt tỉ lệ 95%. Tại buổi giám sát, đoàn giám sát cũng kiểm tra thực tế tại phòng tiếp công dân của xã.

 

 

    Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ huyện đã ghi nhận những kết quả của xã Vân Nội đạt được trong việc thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Thực hiện các kết luận, quyết định có hiệu lực pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị xã Vân Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Trong quá trình giải quyết các đơn thư cần chủ động phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện để thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân./.

 

Thanh Hoa & Trung Dũng

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh