KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn kiểm tra của huyện làm việc tại xã Xuân Nộn
Publish date 03/03/2020 | 17:25

Sáng ngày 3/3, đoàn công tác của Huyện do đồng chí Lê Trung Kiên – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Xuân Nộn về việc thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của Huyện ủy Đông Anh và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

      Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo xã Xuân Nộn cho biết, hiện xã đã hoàn thiện xong việc xây dựng Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 với các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể bám sát với Nghị quyết của huyện ủy Đông Anh và tình hình thực tế tại địa phương; Đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy xã đã thành lập tiểu ban văn kiện đồng thời chuẩn bị đầy đủ các nội dung về nhân sự, đại biểu tham dự đảm bảo cơ cấu, số lượng theo quy định. Báo cáo về việc thực hiện Đề án xây dựng xã Xuân Nộn thành phường, những kết quả trong công tác giải quyết đơn thư khiếu kiện trong năm 2019 và từ đầu năm 2020 cho đến nay. Song song với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trong dịp này, xã Xuân Nộn cũng đang tích cực đẩy mạnh Công tác phòng chống dịch Covid – 19; Xây dựng, ban hành các văn bản, quyết định về việc phòng chống dịch; tổ chức tuyên truyền liên tục bằng nhiều hình thức đa dạng đồng thời xiết chặt việc quản lý người nước ngoài đến và công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước sinh hoạt, lưu trú tại địa phương.

      Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đông Anh ghi nhận và đánh giá cao xã Xuân Nộn trong các mặt công tác. Đồng chí Chủ  tịch UBND huyện cũng đề nghị xã cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Huyện để sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong Đề án đầu tư xây dựng xã thành phường. Xã cũng cần quyết liệt tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm  về đất đai trật tự xây dựng, GPMB, tránh để xảy ra tình trạng dân sinh bức xúc, khiếu kiện đông người, vượt cấp. Với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid – 19 còn phức tạp và mức độ lây lan trên diện rộng tại các quốc gia trên thế giới như hiện nay, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đề nghị xã Xuân Nộn cần tiếp tục quan tâm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục hoàn thiện nốt các phần việc trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Xuân Nộn nhiệm kỳ 2020 – 2025, để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Thực hiện: Vũ Quyên – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh