KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện làm việc với xã Kim Chung
Publish date 11/03/2020 | 10:17

Chiều ngày 10/3, đoàn công tác của Huyện do đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Kim Chung về công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 và công tác chuẩn bị Đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

      Tại buổi làm việc với xã Kim Chung, sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là công tác đầu tư xây dựng xã thành Phường, đồng chí Lê Trung Kiên ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của xã trong thực hiện Đề án xây dựng xã thành phường; đối với 5 tiêu chí thành Phường mà xã chưa đạt, đồng chí đề nghị xã cần tập trung cao và phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Huyện cùng tháo gỡ nếu có khóa khăn vướng mắc.

     Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xã Kim Chung  đã chủ động và vào cuộc quyết liệt xây dựng kế hoạch và các phương án phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện rà soát các đối tượng đến/đi từ vùng dịch để kịp thời cách ly nên đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã không ghi nhận ca bệnh nào.

 

 

      Công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội, xã Kim Chung  thực hiện đúng quy trình theo sự chỉ đạo của cấp trên. Đảng bộ xã đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đại hội xong và chuẩn bị các bước để tháng 4 diễn ra  đại hội Đảng bộ xã.  Xã đã thành lập các tiểu ban giúp việc cho Đại Hội: Tiểu ban văn kiện, tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban hậu cần và tiểu ban nhân sự. Thực hiện Chỉ thị của Thành ủy, công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được xã Kim Chung tập trung giải quyết đúng quy trình và đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng tồn đọng kéo dài.

 

 

     Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên– Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đề nghị xã  Kim Chung cần tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, xã cần thực hiện hoàn thành 5 tiêu chí chưa đạt để sớm đưa xã trở thành phường theo đúng lộ trình đề ra. Thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, đặc biệt là giải quyết dứt điểm những tồn tại cũ nhằm đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Đảng ủy xã Kim Chung  cần tập trung lãnh chỉ đạo các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện: Hoàng Huyền/Trung Dũng

 

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh