KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị đối thoại với 40 hộ dân về công tác GPMB dự án chợ nguyên liệu gỗ Vân Hà
Publish date 15/08/2020 | 19:39

Chiều 15/8, đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Đông Anh chủ trì hội đối thoại với các hộ dân xã Vân Hà về chính sách giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Chợ nguyên liệu gỗ Vân Hà.

      Dự án Chợ nguyên liệu gỗ Vân Hà đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt danh mục dự án có sử dụng đất công bố lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn Thành phố và nằm trong danh mục Dự án thu hồi đất chuyển mục đích đất trồng lúa tại các Nghị quyết của HĐND Thành phố.

      Theo đó, Dự án Chợ nguyên liệu gỗ Vân Hà có tổng diện tích đất thu hồi là 46.700m2, tổng số hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng là 268 hộ. Đến nay, toàn xã đã có 228 hộ đã nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án, với tổng số tiền đã chi trả trên 25 tỷ đồng. Hiện nay còn 40 hộ dân chưa nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng do còn một số ý kiến, kiến nghị chưa được thống nhất. Trong đó, chủ yếu các hộ dân kiến nghị về chính sách giá đền bù; kiến nghị được giao đất ở, tức đất dịch vụ khi bị thu hồi đất nông nghiệp giao theo Nghị định 64 của Chính phủ; kiến nghị được thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực hiện dự án.

      Với các nội dung mà các hộ dân kiến nghị, đại diện các cơ quan chuyên môn và trực tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND Huyện đã trả lời cụ thể, rõ ràng với từng nội dung ngay tại buổi đối thoại. Trong đó, đồng chí Nguyễn Xuân Linh khẳng định, tất cả các bước, các nội dung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt là chính sách giá đền bù đã được UBND Huyện thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đồng chí cũng khẳng định, Dựa án Chợ nguyên liệu gỗ Vân Hà là một trong những dự án trọng điểm trong trục kinh tế miền Đông, nhằm thay đổi bộ mặt đô thị của địa phương, đặc biệt góp phần nâng cao chất lượng của hoạt động thông thương, buôn bán của nhân dân, từng bước nâng cao và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Vân Hà.

      Với tính chất quan trọng của Dự án, khi hoàn thành và đưa sử dụng sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chính nhân dân địa phương, tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho quá trình sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất, buôn bán đồ gỗ tại Vân Hà. Đây cũng là điều kiện để ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và xã Vân Hà nói chung.

 

Thực hiện: Trọng Công – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh