KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ tháng 8 năm 2020
Publish date 01/09/2020 | 09:00

Chiều 31/8, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ tháng 8; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và các tháng tiếp theo năm 2020. Đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị.

     Trong tháng 8/2020, UBND huyện Đông Anh đã tập trung lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời điểm dịch bệnh Covid19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt trong đó, việc hoàn thành các tiêu chí chưa đạt theo Đề án Đầu tư xây dựng huyện thành Quận xã thành phường được quan tâm chú trọng, phấn đấu trong năm 2020 Huyện sẽ hoàn thành 30% các tiêu chí chưa đạt. Hiện nay, Huyện đã rà soát và xây dựng bộ tiêu chí hợp nhất để chỉ đạo xây dựng huyện thành quận với huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, xã thị trấn thành phường với xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và chỉ tiêu Đại hội lần thứ 29 trên địa bàn Huyện, giai đoạn 2020 – 2025.

     Bên cạnh đó, kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 8 tháng đầu năm đạt 1.023 tỷ đồng, thu ngân sách Huyện đạt 2.869 tỷ đồng. Trong tháng 8, Huyện đã tổ chức 1 phiên đấu giá QSD đất, thu về ngân sách 55,6 tỷ đồng. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo quyết liệt với 18 dự án đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, 88 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư. Các lĩnh vực quy hoạch, đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai được tăng cường. Trong tháng 8, Huyện đã chỉ đạo tổ chức hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi đất GPMB đối với 3 dự án trên địa bàn Huyện đảm bảo an toàn, bàn giao toàn bộ mặt bằng để thực hiện dự án.

     Trong công tác phòng chống dịch Covid 19, UBND Huyện đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh bằng các giải pháp quyết liệt. Trong đó tăng cường rà soát, quản lý sức khỏe những người đi đến vùng dịch, người liên quan đến các ca bệnh mới, thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát các cuộc diễn tập phòng chống dịch cũng như công tác phòng chống dịch tại các xã, thị trấn.

  

   Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận sự nỗ lực cùng những kết quả mà Huyện đã đạt được trong thời gian qua, nổi bật là Huyện đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất GPMB đối với 3 dự án. Trong thời gian tới Huyện sẽ tập trung triển thực hiện bộ tiêu chí hợp nhất 3 Bộ tiêu chí; tập trung cho công tác tổ chức khai giảng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học mới theo đúng chỉ đạo cấp trên gắn với đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid. Đông thời đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các xã thị trấn triền khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Huyền Trang/Việt Quang

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh