THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Đại biểu HĐND Huyện tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 4, 5, và số 7 trước kỳ họp thứ 8 HĐND Huyện khóa 19
Publish date 15/06/2018 | 14:57

Sáng 15/6, tại xã Dục Tú, Xuân Canh và Vân Nội , Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 4, 5 và số 7 trước kỳ họp thứ 8, HĐND Huyện khóa 19. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 trúng cử tại đơn vị bầu cử số 4, 5 và số 7 và đông đảo cử tri các xã: Dục Tú, Việt Hùng, Uy Nỗ, Xuân Canh, Tàm Xá, Thị Trấn Đông Anh, Vân Nội, Nam Hồng và Tiên Dương.

 

       Tại hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của huyện; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 6; Nghe thông báo nội dung, chương trình làm việc và thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp lần thứ 8 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

         

 

        Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, cử tri tại 3 điểm tiếp xúc Dục Tú, Xuân Canh và Vân Nội đã đồng tình nhất trí cao với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của huyện 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời cũng có những ý kiến kiến nghị và kỳ vọng lớn vào kỳ họp HĐND Huyện lần này sẽ xem xét, giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm. Trong đó,  cử tri các xã Dục Tú, cử tri các xã  Việt Hùng, Uy Nỗ, Dục Tú đã nêu các ý kiến về công tác Quản lý đất đai, trật tự đô thị, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vấn đề vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt.

 

 

 Tại điểm tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Canh, cử tri của các xã Xuân Canh, Tàm Xá và Thị trấn Đông Anh đưa ra các ý kiến liên quan đến công tác quản lý đất đai, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các hướng dẫn về hồ sơ thuê thầu đất công để cho các hộ dân yên tâm sản xuất phát triển kinh tế, vấn đề ô nhiễm môi trường thu gom rác thải, tiêu thoát nước nội đồng, xây dựng đường giao thông nông thôn, vấn đề điện sinh hoạt.

 

       

         

    Tại đơn vị bầu cử số 4, đã có 9 ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã Nam Hồng, Vân Nội và Tiên Dương về nội dung đầu tư lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại một số tuyến đường dân sinh, tình trạng xuống cấp của một số cơ quan công sở và trường học, những khó khăn trong thực hiện luật HTX năm 2012 tại cơ sở…., Trong số đó các vấn đề liên quan đến tình hình quản lý, lấn chiếm đất đai được các cử tri quan tâm nhất.  

   

 

    Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của cử tri, tại hội nghị tiếp xúc, lãnh đạo UBND Huyện đã giải trình và trả lời thấu đáo một số nội dung mà cử tri quan tâm. Các kiến nghị của cử tri chưa được giải đáp tại hội nghị tiếp xúc sẽ được tổng hợp chuyển các phòng, ban liên quan xem xét giải quyết và trả lời tại kỳ họp thứ 8 HĐND Huyện khóa 19 diễn ra trong thời gian tới.

 

Dương Đông - Việt Quang - Trung Dũng - Bá Đông

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh