Đường dây nóng

UBND Huyện

Tiếp công dân

04.??????

04.??????

Giải quyết TTHC

04.?????????

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Huyện Đông Anh kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
08/03/2020 | 14:33  | View count: 2827

Trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 gây ra cho cộng đồng, và nhằm đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ cấp bách, giải quyết hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Sáng 8/3, huyện Đông Anh đã tiến hành kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh với 38 thành viên và các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện làm Phó trưởng Ban chỉ đạo.

 

 

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Đông Anh Ban đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trong đó, đồng chí đặc biệt lưu ý đối với các đồng chí cán bộ y tế, cộng tác viên y tế tại các xã, thị trấn cần tiến hành điều tra, ghi rõ, chi tiết, cụ thể lịch trình, họ tên, địa chỉ, những người đã tiếp xúc… để có các biện pháp xử lý hiệu quả và kịp thời, tránh việc ghi chép thiếu, không chính xác các thông tin, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch và đánh giá đúng tình trạng của từng trường hợp.

Một trong những giải pháp đặc biệt quan trong mà đồng chí Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đó chính là công tác khai báo y tế và quản lý tất cả các trường hợp đi, đến và từ vùng dịch trở về địa bàn. Đối với công tác này, đồng chí đề nghị Công an huyện cần vào cuộc sâu sát, trực tiếp chịu trách nhiệm rà soát, quản lý kỹ lưỡng tất cả các trường hợp để tiến hành kiểm tra y tế và cách ly theo quy định. Phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, các Khu công nghiệp để rà soát người nước ngoài tại địa bàn.

 

 

 

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid – 19, đồng chí Chủ tịch UBND –