THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Đồng chí Lê Trung Kiên – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại biểu nhân dân xã Liên Hà và Việt Hùng
12/11/2020 | 15:04

Sáng 12/11, tại Trụ sở UBND xã Liên Hà, đồng chí Lê Trung Kiên – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã có cuộc tiếp xúc, đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại biểu nhân dân xã Liên Hà và Việt Hùng.

   Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích -  UVBTVHU – Chủ tịch UBMTTQ Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng các phòng ban, đơn vị trên địa bàn Huyện, lãnh đạo Đảng chính quyền, MTTQ và đông đảo đại biểu nhân dân xã Liên Hà và Việt Hùng. 

   Để cuộc đối thoại đạt chất lượng cao, trước đó Huyện đã chỉ đạo 2 xã giao cho MTTQ triển khai các hội nghị lấy ý kiến nhân dân và phát trên 200 phiếu xin ý kiến về các vấn đề nhân dân quan tâm. Qua tổng hợp của xã Việt Hùng và Liên Hà có hơn 300 ý kiến kiến nghị của nhân dân tập trung vào 5 nhóm vấn đề: về công tác vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác quy hoạch khu dân cư tỉ lệ 1/500;  đầu tư cơ sở vật chất Trạm Y tế, Nhà  văn hóa. Với những ý kiến được tổng hợp bằng văn bản, lãnh đạo UBND Huyện đã trả lời cụ thể vào từng nhóm nội dung mà nhân nhân dân quan tâm và nhận được sự đồng tình của các đại biểu tại hội nghị.

    Với sự chủ trì hội nghị khoa học, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ và đi trọng tâm vào vấn đề cần trao đổi của đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, các đại biểu của 2 xã đã thẳng thắn ý kiến về các nội dung quan tâm như: Nhân dân xã Việt Hùng có ý kiến về vấn đề phân định ranh giới giữa xã Việt Hùng và xã Uy Nỗ, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vấn đề đầu tư nâng cấp đường giao thông nội đồng để phục vụ nhân dân sản xuất;  đường giao thông dân sinh; vấn đề tách chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác xây dựng hệ thống đoàn thể ở thôn. Nhân dân xã Liên Hà ý kiến về vấn đề: Ô nhiễm Môi trường làng nghề ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân; vấn đề trật tự giao thông bị ảnh hưởng; vấn đề  ô nhiễm môi trường do sự xả thải của các trang trại chăn nuôi ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân; công tác quản lý đất đai và xử lý vi phạm về sử dụng đất công và một số nội dung an sinh xã hội khác. 

   Tại cuộc đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã gợi mở nhiều nội dung để các đại biểu ý kiến về công tác xây dựng Đảng, vấn đề đưa nghị quyết vào cuộc sống và cuộc sống vào Nghị quyết, công tác xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh vv… vì vậy cuộc đối thoại đã đạt chất lượng cao thể hiện được tinh thần dân biết – dân bàn - dân làm- dân kiểm tra và dân thụ hưởng. Nhân dân phát huy quyền dân chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

                                 

 

 

                                               

     Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã ghi nhận đánh giá cao 9 ý kiến phát biểu đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và có tính xây dựng cao của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí cho rằng đây là kênh thông tin quan trọng để cấp ủy, chính quyền Huyện lãnh chỉ đạo và điều hành quản lý  tốt hơn trong thời gian tới. Ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện cũng đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đại biểu và yêu cầu lãnh đạo UBND Huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn rà soát các nội dung thuộc thẩm quyền mình phụ trách để trả lời và giải quyết dứt điểm cho nhân dân. Với những vấn đề cụ thể mà đại biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã trao đổi, trả lời cụ thể các vấn đề bức xúc dân sinh và đưa ra các chỉ đạo để UBND Huyện và 2 xã phải tập trung giải quyết dứt điểm. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai trật tự xây dựng, với những vi phạm vè công tác quản lý đất đai đồng chí khẳng định trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm với bất kỳ vi phạm nào trong lĩnh vực này. 

                                                 

          Đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện cũng đã trao đổi với các đại biểu về nhiều nội dung chung của Huyện trong đó nhấn mạnh về công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng Nghị quyết chuyên đề và lãnh chỉ đạo của cấp ủy cần phải được nâng cao hơn. Đồng chí cũng yêu cấu cấp ủy, chính quyền hai xã tập trung, đoàn kết thực hiện hiệu quả các tiêu chí xã thành phường. 

  Với những trao đổi của  đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại biểu nhân dân xã Liên Hà, Việt Hùng đã được các đại biểu dự hội nghị đánh giá rất cao bởi tính cụ thể, trọng tâm,  khoa học và hiệu quả. Các vấn đề đại biểu đưa ra được trả lời dứt điểm và nhận được sự đồng tình, phấn khởi của nhân dân. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch - vững mạnh và hành động để xây dựng Huyện thành Quận, xã thành phường và nâng cao đời sống của nhân dân ./.

                                                                                                                                                               Thu Hằng/ Việt Quang  

 

 

 

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh