TIN TRONG HUYỆN

UBND huyện Đông Anh, BCĐ phòng chống dịch Huyện tổ chức buổi tập huấn, triển khai hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.
Publish date 22/01/2020 | 14:40  | View count: 463

Nhằm chủ động cung cấp những thông tin, kiến thức kịp thời, chính xác để đối phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp đang có nguy cơ gia tăng số người mắc và có nguy cơ xâm nhập vào nước ta, Chiều 22/1, UBND huyện Đông Anh, BCĐ phòng chống dịch Huyện tổ chức buổi tập huấn, triển khai hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tám- UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện.

 

          Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Coroana là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Kể từ khi chùm ca bệnh ghi nhận tại thành phố Vũ Hán- Trung Quốc, bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: Sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây tử vong và gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, hiện chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người.

 

 

 

     Tại hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona trên thế giới và các bài học kinh nghiệm trong quá trình phòng chống bệnh. Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, đến ngày 17/1/2020, tại Trung Quốc có 291 ca mắc bệnh và đã có 6 trường hợp tử vong, ghi nhận tại Hàn Quốc có 1 trường hợp mắc bệnh, Nhật Bản  có 01 trường hợp và Thái Lan có 1 trường hợp mắc bệnh. Tại Việt Nam, hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Ngày 21/1/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết Định về việc ban hành “ Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.Trong đó có xây dựng 03 tình huống ứng phó: tình huống 1: Chưa ghi nhận ca bệnh tại địa phương, tình huống 2: xuất hiện ca bệnh tại địa phương, tình huống 3: khi dịch lây lan trong cộng đồng. Bên cạnh đó, phân công cụ thể để các đơn vị thực hiện.

 

 

 

       Các học viên cũng đã được cung cấp các thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh; các kiến thức về khái niệm, đường lây, đối tượng nhiễm, biểu hiện và các biện pháp phòng dịch bệnh Corona; Các biện pháp phòng ngừa dịch nhằm phát hiện sớm từ ca bệnh đầu tiên, cách ly và điều trị kịp thời; Hướng dẫn giám sát, thu thập mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm Corona. Qua buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống Corona cho cán bộ y tế, từ đó, đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng trong cộng đồng để người dân hiểu và biết cách phòng tránh.

Thực hiện: Hồng Sinh- Bá Đông

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh