TIN TRONG HUYỆN

Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đông Anh nhiệm kỳ 2022– 2025
Publish date 25/05/2022 | 09:10  | View count: 152

Sáng 24/5, chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Đông Anh tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện - Bí thư Đảng ủy khối Chính quyền.

     Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức khi dịch Covid 19 bùng phát và kéo dài nhưng Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra. Trung tâm đã được UBND Thành phố tặng Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021. Ngoài ra, Trung tâm được tặng 2 Bằng khen và nhiều Giấy khen của Thành phố và Huyện, góp phần tích cực để huyện Đông Anh được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

     Công tác lãnh chỉ đạo nhiệm vụ Thông tin tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh. Trung tâm đã thực hiện tốt công tác Thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Huyện. Đặc biệt trong PCD, công tác tuyên truyền của Trung tâm đã thực sự phát huy vai trò định hướng dư luận, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân cùng chung sức đồng lòng phòng chống dịch.

     Trong hơn 2 năm, Trung tâm đã thực hiện 1.929 chương trình phát thanh với tổng số 21.218 tin, bài phát sóng Đài Huyện, thực hiện 20 Trang Ngoại thành phát sóng Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, 55 phóng sự truyền hình chuyên sâu và phóng sự ngắn phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Huyện. Trong đó tiêu biểu là các tập phim tư liệu Khát vọng Đông Anh 3,4. Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền lưu động được Trung tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và PCD, đã tổ chức 315 buổi thông tin tuyên truyền lưu động về chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và cuộc bầu cử Quốc Hội - HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, phòng chống dịch Covid-19.

     Trong công tác Văn hoá Văn nghệ, Thể dục Thể thao, chi bộ Trung tâm cũng đã lãnh chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh các phong trào phù hợp với thực tiễn. Đã tổ chức thành công các Chương trình văn nghệ, liên hoan, hội thi, hội diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị của Huyện, chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Thủ đô và của Huyện được nhân dân đánh giá cao.

Đăng cai và tham gia các chương trình Liên hoan do thành phố tổ chức đạt kết quả cao, tiêu biểu như các chương trình đồng ca hợp xướng Đảng - Mùa xuân - Dân tộc thành phố Hà Nội năm 2020, 2021 đạt giải Xuất sắc. Tham gia Hội thi Thông tin tuyên truyền lưu động cấp Thành phố đạt 02 Giải A và 02 Giải Tuyên truyền viên Xuất sắc. Tham gia hội thi “Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách hè” thành phố Hà Nội năm 2021 (dưới hình thức gửi video về BTC) đạt giải đặc biệt.

      Trong công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, chi bộ Trung tâm đã đẩy mạnh các phong trào luyện tập thể dục thể thao để góp phần nâng cao thể lực cho nhân dân trong Huyện. Trong 2 năm qua, Trung tâm  đã tổ chức 29 giải thi đấu cấp huyện, phối hợp tổ chức 16 giải và tổ chức 02 giải cờ vua online huyện Đông Anh mở rộng. Các vận động viên tham gia 27 giải thi đấu cấp Thành phố, đạt 141 huy chương các loại gồm 43 HCV, 49 HCB, 49 HCĐ. Tham gia thi đấu cấp Toàn quốc, đạt 6 HCV, 7 HCB, 12 HCĐ. Trong đó 5 VĐV tham gia đội tuyển Thành phố thi đấu giải Cầu lông gia đình Toàn quốc đạt 1 HCB, 2 HCĐ. Duy trì tốt hoạt động của 14 CLB thể thao với 130 lớp năng khiếu Thể dục thể thao tại các trường phổ thông, các thôn làng, tổ dân phố.

     Bên cạnh sự chỉ đạo sát sao về công tác chuyên môn, chi bộ cũng đã chỉ đạo Tổ Công đoàn đổi mới bằng nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho người lao động.

     Một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng mà Chi bộ tập trung lãnh chỉ đạo hiệu quả trong nhiệm kỳ qua đó là công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Trong các đợt tham gia học tập, nghe phổ biến và quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Thành phố và của Huyện ủy, UBND Huyện, chi bộ đã chỉ đạo 100% cán bộ, đảng viên nghiêm túc tham gia.

     Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ Trung tâm cũng đã thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên mới với  10 đảng viên được kết nạp, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra và chuyển đảng chính thức cho 9 đảng viên dự bị. Cùng với đó, chi bộ cũng đã  cử 04 Đảng viên được đi học Trung cấp lý luận chính trị và làm tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo. Các nhiệm vụ của Đảng bộ khối chỉ đạo đều hoàn thành xuất săc nhiệm vụ, tham gia và đạt giải nhất hội thi báo cáo viên giỏi, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 đảng Bộ khối chính quyền.

      Phát huy kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, chi bộ Trung tâm phấn đấu hàng năm hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ chuyên môn. Chi bộ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ hàng năm. Tập thể Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đông Anh đạt tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố. 100% Đảng viên hoàn thành Tốt và Hoàn thành Xuất sắc  nhiệm vụ.

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Trung tâm cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực văn hóa thể thao và truyền thông nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và trách nhiệm của cộng đồng đưa phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Huyện nhà ngày càng phát triển.

     Với tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp; Đại hội đã bầu Ban chi ủy Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể Thao nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 5 đồng chí và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể Thao Đông Anh tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Thanh Hoa – Việt Quang

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh