TIN TRONG HUYỆN

Huyện Đoàn Đông Anh tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình " Sức khỏe thanh, thiếu niên Việt Nam, giai đoạn 2019 - 2022 trong Chương trình sức khỏe thanh, thiếu niên toàn cầu "
Publish date 26/05/2022 | 20:51  | View count: 59

Sáng 26/5, Ban thường vụ Huyện Đoàn Đông Anh tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình " Sức khỏe thanh, thiếu niên Việt Nam, giai đoạn 2019 - 2022 trong Chương trình sức khỏe thanh, thiếu niên toàn cầu". Đến dự có đồng chí Đoàn Thị Thủy - Phó Trưởng Phòng Truyền thông và Quản lý Dự án, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - HUV - Phó trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, cùng đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện.

     Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên là một sáng kiến đầu tư quy mô toàn cầu của tập đoàn AstraZeneca. Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ sức khỏe của thanh niên (độ tuổi từ 10 đến 24 tuổi) trên toàn thế giới thông qua nghiên cứu, phát triển chính sách và tập trung chính vào mục tiêu dự phòng các bệnh không lây nhiễm.  Là Huyện được lựa chọn thành điểm hoạt động dự án, từ năm 2019 đến nay, trên địa bàn Huyện có 5 trường tiểu học, 5 trường THCS, 2 trường THPT và đoàn xã Kim Chung được lựa chọn tham gia dự án với nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai như: hoạt động tập huấn chuyên môn kĩ năng truyền thông cho Giáo dục viên Đồng đẳng; Giáo viên; Tổng phụ trách Đội; Phụ huynh học sinh, các cán bộ cộng đồng; Tổ chức hàng trăm buổi truyền thông, tuyên truyền nhóm nhỏ tại các khu vực chợ dân sinh, nhà trọ cho thanh thiếu nhi; Tổ chức 05 buổi tuyên truyền bằng xe đạp, có băng zon, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống các bệnh không lây nhiễm, sử dụng loa di động phát bài tuyên truyền khi đạp xe; Ghi âm, phát thanh 05 buổi trên hệ thông loa truyền thanh xã về phòng chống tác hại của các bệnh không lây nhiễm; Tổ chức vẽ 01 bức tranh tường bích họa tuyên truyền các bệnh không lây nhiễm..v.v. Thông qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền và hiểu biết của người dân trong phòng, chống các bệnh không lây nhiễm.. Giảm thiểu các hành vi nguy cơ chính gây mắc các bệnh và hạn chế sự gia tăng tỷ lệ người tiền bệnh, mắc bệnh, tàn tật và tử vong sớm tại cộng đồng do các bệnh không lây nhiễm gây nên.

     Nhân dịp này, Tổ chức Plan International Việt Nam đã trao giấy chứng nhận cho 23 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong quá trình triển khai thực hiện Dự án.

 

Tạ Trang/Việt Quang

video

Bình chọn

Average (0 Votes)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh