ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội Cựu Chiến binh huyện Đông Anh tọa đàm “Phát huy vai trò Cựu quân nhân, CLB cựu quân nhân với tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở”
Publish date 14/08/2019 | 10:23  | View count: 586

Sáng 14/8, Hội Cựu chiến binh Huyện Đông Anh tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò Cựu quân nhân, CLB cựu quân nhân với tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở”.

      Dự hội nghị, có đồng chí Vũ Xuân Liễu- Trưởng Ban Tổ chức Thành hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Kế Khiêm- Ủy viên Ban TVHU- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được thông tin về thực trạng hoạt động của CLB cựu quân dân Huyện và cơ sở. Hiện nay, toàn Huyện có trên 8.000 hội viên cựu quân nhân, tham gia sinh hoạt tại 157 CLB, trong đó có 2 CLB cấp xã, 155 CLB các thôn, tổ dân phố. Các CLB đều có Ban chủ nhiệm, hoạt động dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ, điều hành của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố. Một số CLB được tổ chức và duy trì hoạt động tốt, đã tham gia tích cực các nhiệm vụ chính trị của địa phương như: CLB cựu quân nhân của các xã Cổ Loa, Đại Mạch, Đông Hội, Xuân . Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, tình tình hoạt động của CLB cựu quân nhân nhiều thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn Huyện chưa hiệu quả, chưa phát huy được vai trò của mình, còn nhiều hạn chế trong việc đóng góp ý kiến và tham gia các hoạt động, các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

      Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB cựu quân nhân trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở. Tại buổi tọa đàm, đã có 10 ý kiến tham gia phát biểu, trong đó tập trung vào một số nội dung về Tổ chức và hoạt động của CLB cựu quân nhân; Công tác vận động tập hợp cựu quân nhân tham gia sinh hoạt CLB; Mô hình tổ chức CLB cựu quân nhân thôn, xóm; Vai trò cựu quân nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Công tác phối hợp với Ban CHQS và Đoàn thanh niên xã….

      Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu, Hội cựu chiến binh Huyện sẽ tiếp tục nghiên cứu nội dung, phương thức vận động, tập hợp CQN, nội dung chế độ sinh hoạt của CQN cho phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương; đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động CQN nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào, hoạt động ở địa phương.

Thực hiện: Dương Đông - Thế Vĩnh