ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đông Anh tổ chức diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc năm 2019
Publish date 21/09/2019 | 12:10  | View count: 632

Sáng 21/9, tại trường Tiểu học Đông Hội, UBND huyện Đông Anh tổ chức Diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc năm 2019.

   Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đông Anh.    

        Với tình huống giả định, có 30 em học sinh của trường Tiểu học Đông Hội sau khi ăn xong bữa trưa bán trú tại trường, thì đến 15h cùng ngày các em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và đi ngoài nhiều lần, nghi mắc ngộ thực phẩm. Sau khi phát hiện, các em học sinh đã được các cô giáo đưa xuống phòng Y tế nhà trường để kiểm tra. Nhận định tình hình bệnh nhân đông người, UBND huyện Đông Anh đã điều động Tổ cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, và Bệnh viện đa khoa Đông Anh hỗ trợ thành lập phòng khám dã chiến ngay tại hiện trường vụ việc. Sau khi thăm khám phân loại, 4 học sinh nặng hơn đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa Đông Anh để điều trị, số còn lại được xử lý, điều trị tại chỗ. Ngành chức năng cũng tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và tiêu độc khử trùng tại nơi xảy ra sự cố.

      

        Với sự vào cuộc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng, buổi diễn tập đã diễn ra an toàn, đảm bảo nội dung đã đề ra, xử lý tình huống linh hoạt, nhanh chóng.

        Đông Anh hiện có 5.089 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 232 bếp ăn tập thể tại các công ty, doanh nghiệp và các trường học, vì vậy việc tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm có ý nghĩa quan trọng. Đây cũng là dịp để các địa phương nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành, đồng thời giúp các đơn vị có bếp ăn tập thể nắm rõ quy trình để xử lý kịp thời, nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. Các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, bảo quản và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng vệ sinh, nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

        Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức buổi diễn tập.

Thực hiện: Trọng Công - Thế Vĩnh